Lưu ý khi trang trí nội thất phòng ngủ trẻ em

Bất kì một bậc cha mẹ nào cũng mong muốn mang đến cho con của mình những điều tốt đẹp nhất. Vì thế, khi cho bé ngủ riêng, các bậc phụ huynh đều rất quan tâm để làm sao mang đến cho cô con gái nhỏ hay cậu hoàng tử nhí một phòng ngủ thật tiện nghi và xinh xắn. Đó sẽ là không gian riêng tư để các bé học tập, sinh hoạt, vui chơi và có những giấc ngủ ngon. Chính vì vậy, trang trí nội thất phòng ngủ cho bé yêu, phụ huynh cần lưu ý một số vấn đề sau.

Lựa chọn những nội thất có khả năng lưu trữ cao

luu-y-khi-trang-tri-noi-phong-ngu-tre-em. 2

Đồ nội thất phòng ngủ bé có khả năng lưu trữ cao

Trong không gian riêng tư của mình, các bé không chỉ ngủ mà còn  diễn ra rất nhiều hoạt động khác như học tập, vui chơi…Do đó, khi trang trí nội thất phòng ngủ cho bé phụ huynh nên lựa chọn những mẫu sản phẩm có khả năng lưu trữ được nhiều đố đạc. Ví dụ như giường ngủ có ngăn kéo, tủ quần áo có nhiều ngăn đựng đồ, giá sách, bàn học có ngăn để bé có thể thỏa mái cất giữ những món đồ chơi, quần áo, sách vở của mình. Ngoài ra, vì trẻ nhỏ thường có rất nhiều đồ đạc nên việc lựa chọn nội thất có khả năng lưu trữ cao sẽ giúp phòng của bé luôn gọn gàng và ngăn nắp.

Bài trí nội thất hợp lý

Ngoài việc lựa chọn những đồ nội thất phù hợp với lứa tuổi cũng như đáp ứng sở thích của các bé. Phụ huynh còn cần quan tâm đến việc bài trí nội thất trong phòng sao cho phù hợp để phòng ngủ bé luôn gọn gàng và ngăn nắp cũng như bé có đủ không gian để vui chơi học tập. Không nên kê giường ngủ cạnh cửa sổ hay quá gần tủ quần áo, bàn học. Ngoài ra, nếu phòng ngủ của bé có diện tích hạn chế nên sử dụng những đồ nội thất cần thiết, tránh việc sắm sửa quá nhiều đồ đạc khiến không gian chật chội và tù túng.

Lựa chọn nội thất an toàn và phù hợp

Chỉ nên lựa chọn nội thất an toàn với bé

Vì trẻ nhỏ thường rất nghịch ngợm và hiếu động, nên khi sắm sửa nội thất phòng ngủ cho bé, phụ huynh nên chọn những mẫu giường ngủ, tủ quần áo, bàn học bằng chất liệu tốt, có kết cấu vững chắc. Ngoài ra, kích thước cũng như thiết kế của sản phẩm phải phù hợp với nhu cầu sử dụng và thân hình trẻ. Ví dụ, tủ quần áo có chiều cao vừa phải để bé có thể treo và lấy đồ dễ dàng, giường ngủ thỏa mái cho bé nằm. Các góc của đồ đạc cũng phải bo tròn, tránh sử dụng đồ kim loại hay sắc nhọn vì có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của bé.