Lưu ý khi chọn giường ngủ cho người cao tuổi

Đến mỗi một độ tuổi khác nhau, nhu cầu sử dụng cũng như cách chọn lựa nội thất cần thay đổi. Nếu như người bình thường có thể ngủ trên bất kì một chiếc giường nào, thì đối với người cao tuổi cần rất lưu ý khi chọn giường ngủ từ độ cao, màu sắc, chất liệu…để phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng và không gian căn phòng.

Lưu ý khi chọn chất liệu giường ngủ

Chất liệu và màu sắc hài hòa của giường ngủ dành cho người cao tuổi

Đối với người già, giường ngủ là nơi để nghĩ ngơi và thư giãn cũng là một trong những đồ nội thất được sử dụng nhiều nhất. Người cao tuổi thường rất khó ngủ, chỉ một yếu tố nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến cả giấc ngủ. Vì thế, nên lựa chọn giường ngủ khung gỗ chắc chắn cho bố mẹ, ông bà của các bạn. Chất liệu gỗ tự nhiên vừa thân thiện với môi trường lạ an toàn và thỏa mái. Những sản phẩm có khung không vững chắc, thường phát ra tiếng động khi trở mình, vô hình chung khiến người sử dụng cảm thấy khó chịu. Còn với mẫu giường này, chủ nhân có thể thỏa mái thay đổi tư thế nằm. Ngoài ra, cũng cần lưu ý bề mặt sản phẩm phải thật bằng phẳng để không gây cảm giác đau mình mẩy khi trải chiếu lên.

Lưu ý khi chọn độ cao

Giường gỗ có chiều cao vừa phải

Tuổi già đến đồng nghĩa với xương cốt cũng yếu, các khớp nối đã thoái hóa. Chính vì vậy, khi lựa chọn giường ngủ cho người thân của mình, các bạn cần lưu ý đến độ cao để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Độ cao không được quá khớp gối của người cao tuổi vì nếu cao hơn sẽ gây rất nhiều bất tiện. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều mẫu giường thấp được sản xuất riêng cho người già, tiện cho việc đi lại vào ban đêm hay lên xuống.

Lưu ý khi chọn màu sắc

Chúng ta cần biết rằng, những người cao tuổi thường ưa thích những màu sắc nhẹ nhàng và hài hòa. Vì thế, khi chọn giường ngủ cần quan tâm đến sở thích của người thân trong gia đình mình. Ngoài ra, tâm lý chung của người có tuổi là thường khó ngủ, màu sắc của giường ngủ cùng với nội thất trong phòng phải hài hòa và nhẹ nhàng hợp với phong thủy. Tránh việc sử dụng những màu quá sặc sỡ hay khắc mệnh sẽ khiến người sử dụng luôn có cảm giác mệt mỏi, khó chịu và càng khó ngủ. Đa phần mọi người thường thích lựa chọn những mẫu gường gỗ đẹp có màu nâu, vàng nâu cho người cao tuổi. Đây là màu sắc nhẹ nhàng và đơn giản, mang đến cảm giác dễ chịu và ấm áp cho người sử dụng.