Lựa chọn giường ngủ cho gia đình trẻ

Đối với gia đình trẻ bố mẹ còn ngủ chung với hai bé, lựa chọn giường ngủ phù hợp là vấn đề khá nan giải. Chắc hẳn không ít người trong số chúng ta từng rơi vào trường hợp éo le như việc phải nằm chật cứng không cử động trên chiếc giường nhỏ 4 người, hay như việc các bé bị lăn xuống đất trong khi ngủ. Sử dụng chiếc giường ngủ phù hợp với gia đình sẽ giúp bố mẹ và các bé được nằm thỏa mái và có một giấc ngủ ngon.

Kích thước phù hợp và tương ứng với diện tích phòng ngủ

Giường ngủ có kích thước lớn

Với một gia đình nhỏ có 4 thành viên, kích thước tối thiểu cho giường ngủ là 1,8mx2m. Nếu lựa chọn giường 1m6x1,8m  cả bố mẹ và bé sẽ cảm thấy chật chội và bí bách, nhất là với trẻ nhỏ. Ngoài ra, còn có giường ngủ kích thước lớn hơn lên tới 2mx2,2, với kích thước này các thành viên có thể thỏa mái nằm và trở mình mà không sợ chật chội. Tuy nhiên khi lựa chọn mua giường ngủ cho gia đình, cần phải cân nhắc yếu tố phù hợp với không gian phòng ngủ. Nếu căn phòng có diện tích quá bé, kích thước hạn chế cần đo đạc thật kĩ để chọn kích thước giường phù hợp. Không nên lựa chọn giường quá lớn cho căn phòng nhỏ, vì như vậy sẽ khiến phòng ngủ trở lên bí bách và chật chội, giường ngủ sẽ chiếm hết khoảng trống của các đồ đạc khác. Vì vậy cần cân nhắc trên điều kiện sử dụng cũng như diện tích thực tế để mua được giường ngủ phù hợp.

Chất liệu tốt, kết nối vững chắc, độ bền cao

Giường khung gỗ chắc chắn

Hiện nay trên thị trường nội thất có rất nhiều loại vật liệu được sử dụng để đóng giường ngủ như gỗ thịt, gỗ công nghiệp, nhựa, MDF. Chỉ tính riêng một loại gỗ công thịt hay gỗ công nghiệp cũng có đủ loại khác nhau. Với gia đình có trẻ em, nên lựa chọn giường có độ bền cao, kết nối vững chắc để sử dụng lâu dài và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. So với các chất liệu hiện đại, giường ngủ khung gỗ được đánh giá có độ bền cao hơn. Chất liệu gỗ truyền thống nhất là các loại gỗ cao cấp như lim, xoan đào, gụ…được đánh giá rất cao về độ bền.

Hiện nay đồ nội thất gỗ nói chung và giường ngủ nói riêng được sử dụng kết cấu ghép liên tiếp là chủ yếu. Vì vậy, cần phải kiểm tra thật kĩ, đảm bảo các đinh vít gắn kết có độ an toàn, bản lề đủ lớn để có thể chịu được lực. Khi lắp giường cần giám sát thật kĩ xem có sai sót gì không, nếu phát hiện ra lỗi cần yêu cầu sửa ngay để đảm bảo an toàn tối đa cho gia đình mình.