Lựa chọn ghế sofa góc cho phòng khách hẹp

Phòng khách luôn là một vị trí trung tâm và quan trọng nhất trong nhà. Bởi vậy, các gia chủ luôn mong muốn có được những bộ ghế sofa thật sang trọng, hiện đại. Trên thị trường nội thất hiện nay có rất nhiều mẫu ghế sofa góc độc đáo. Tuy nhiên, không phải phòng khách nào cũng có thể sử dụng sofa góc một cách hợp lý. Ghế sofa góc có hai loại phù hợp với diện tích phòng khách khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn ghế sofa góc cho phòng khách hẹp.

Ghế sofa góc có những đặc điểm gì nổi bật?

Khác với các loại sofa khác, sofa góc có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Bởi vậy, đây cũng là mẫu ghế đang được ưu chuộng nhất hiện nay.

lua-chon-ghe-sofa-goc-cho-phong-khach-hep-1

– Ghế sofa góc có thiết kế độc đáo, hiện đại: các mẫu ghế sofa góc luôn thể hiện vẻ đẹp hiện đại, trẻ trung. Thông qua những đường nét tinh xảo cùng với màu sắc hài hòa chúng ta thấy vẻ đẹp sang trọng của sofa góc. Đa dạng trong từng mẫu thiết kế cũng giúp cho sofa góc có thể kết hợp và sử dụng ở nhiều không gian khác nhau.

– Đa dạng trong cách phối màu: màu sắc được dùng cho các bộ sofa góc khá nhiều và tinh tế. Chúng ta có thể thấy được vẻ đẹp từ cổ điển đến hiện đại, từ đồ sộ đến đơn giản, thanh thoát.

– Sofa góc có tuổi thọ cao: không chỉ có giá trị thẩm mỹ mà giá trị sử dụng cũng rất cao. Sofa góc luôn được sản xuất cẩn thận, bao bọc rất an toàn nên sử dụng bền lâu.

– Thiết kế dễ lau chùi: kết cấu của sofa góc rất đơn giản do vậy quá trình vệ sinh, lau chùi cũng rất dễ dàng.

– Dễ dàng di chuyển khi cần thiết: ghế sofa góc được thiết kế thông minh, gắn kết với nhau từ những khối lớn. Vậy nên khi cần di chuyển, gia chủ cũng rất dễ di chuyển đến nơi khác.

– Có tác dụng che khuyết điểm, tận dụng không gian: khác với các loại ghế sofa khác, sofa góc có thể tận dụng được không gian chết trong nhà. Ngoài ra, ở những chỗ tường bị bẩn hay sơn tường bị loang lổ, ghế sofa góc có thể che đi những lỗi nhỏ trên tường.

Nên lựa chọn ghế sofa góc nào cho phòng khách hẹp

lua-chon-ghe-sofa-goc-cho-phong-khach-hep-2

Ghế sofa góc có hai loại bao gồm: sofa góc hình chữ L và sofa góc hình chữ U. Thông thường, các gia chủ dựa vào diện tích phòng khách rộng hay hẹp, lớn hay bé sẽ quyết định lựa chọn sofa góc nào cho hợp lý.

Với những phòng khách có không gian nhỏ hẹp, các bạn nên sử dụng sofa góc hình chữ L để có thể:

– Tạo không gian rộng rãi ở giữa phòng để đi lại và sinh hoạt chung

– Tận dụng tốn đa không gian, tiết kiệm diện tiết và sử dụng triệt để góc chết trong nhà

– Giúp cho phòng khách trở nên rộng rãi, thông thoáng và sang trọng hơn.

Như vậy, nếu phòng khách nhà bạn không quá lớn thì hãy chọn những mẫu sofa góc chữ L nhé.