Làm gì khi giường ngủ đặt gần cửa ra vào?

Giường ngủ chính là nội thất phòng ngủ quan trọng nhất, có ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ và sức khỏe của gia chủ. Chính vì vậy việc bài trí giường ngủ hợp phong thủy, tránh các hình thế xấu được rất nhiều người quan tâm, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách hóa giải thế giường ngủ đặt gần cửa sổ nhé.

Giải quyết giường ngủ để gần cửa ra vào như thế nào?

Giường ngủ đặt gần cửa ra vào phạm vào thế xấu

Cửa ra vào chính là nơi tiếp nhận các nguồn năng lượng vào phòng, trong đó có cả vượng khí và tà khí. Đối với phòng ngủ là không gian rất cần sự yên tĩnh và an hòa thì các dòng năng lượng từ ngoài cửa vào đột ngột, tác động lên gia chủ đang ngủ sẽ gây nên nhiều bệnh tật cũng như làm giảm đi các cơ hội cho bạn. Thường thì những giường ngủ khung gỗ đặt ở bức tường gần với cửa ra vào, hoặc ngay trên bức tường có cửa ra vào sẽ phạm vào thế xấu này. Vậy phải làm gì để hóa giải điều này?

Cách hóa giải giường ngủ đặt gần cửa sổ

Nếu như phòng ngủ nhà bạn rộng rãi, thoải mái thì bạn chỉ cần xoay chiều giường ngủ khung gỗ là được. Tuy nhiên không phải ai cũng có được lợi thế này. Chính vì vậy bạn hãy tạo ra vách ngan giữa dòng năng lượng luân chuyển ở cửa ra vào với giường ngủ.

–  Đặt chiếc bàn ở đầu giường chính là cách hóa giải đầu tiên: chiếc bàn này vừa là nội thất phòng ngủ vừa đóng vai trò cản luồng khí từ bên ngoài di chuyển. Khi đến giường ngủ thì lực tác động đã giảm bớt rất nhiều nên không gây ảnh hưởng đến gia chủ. Thêm vào đó bạn có thể bài trí thêm chiếc đèn ngủ có ánh sáng khuyếch tán và một vài món đồ trang trí khác để tạo nguồn năng lượng xung quanh giường ngủ khung gỗ.

Giường ngủ nên tránh những vị trí đối diện hoặc gần cửa ra vào

– Đặt thêm chiếc kệ thấp ở đầu giường ngủ cũng là giải pháp hay. Nó có thể là chiếc kệ để đồ trang trí hay kệ sách. Chúng sẽ giúp bạn hóa giải được thế giường ngủ gần cửa, giống như vật bảo bọc, hạn chế những tác động từ bên ngoài đến giường ngủ. Tuy nhiên để chọn được chiếc kệ vừa ý không phải là điều dễ dàng, trước hết nó phải hài hòa với các nội thất phòng ngủ khác.

– Thiết kế vách ngăn di động giúp bạn có thể điều chỉnh vách ngăn khi ngủ và cất nó đi khi không dùng đến. Cách này giống như tạo ra hai căn phòng, sẽ loại bỏ tối đa hình thế giường ngủ gần cửa ra vào.

Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn biết cách hóa giải thế giường ngủ gần cửa để sức khỏe và tài lộc luôn ổn định.