Kinh nghiệm chọn mua sofa giường có thể bạn chưa biết

Bạn đang cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn ghế sofa giường? Sau đây là một số gợi ý quan trọng giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm nội thất thông minh này, qua đó dễ dàng lựa chọn đươc một bộ sofa bed ưng ý.

  1. Mục đích sử dụng

Đầu tiên bạn phải hiểu rõ mục đích sử dụng sofa giường của gia đình mình là gì? Các nhà sản xuất luôn hứa hẹn những lời tốt đẹp rằng sofa ngồi hoặc nằm rất thoải mái nhưng thực tế có rất loại có thể đáp ứng cả hai tiêu chuẩn này. Điều quan trọng bạn cần hiểu rõ mình sẽ dùng chiếc sofa để ngồi hay nằm là chủ yếu? Nếu sử dụng như một chiếc giường thì nên chịu khó một chút bởi sẽ chẳng thể có một sản phẩm vừa ngồi thoải mái mà nằm cũng vậy.

kinh-nghiem-chon-mua-sofa-giuong-co-the-ban-chua-biet-1

  1. Giá cả

Rõ ràng trước khi đi mua bất kỳ sản phẩm nào bạn cũng phải hiểu rõ mình sẽ cần chi ra khoảng bao nhiêu tiền. Đối với sofa giường tốt sẽ có giá từ 12-22 triệu, tùy theo chất liệu, thiết kế và thương hiệu.

  1. Phân loại

Trên thị trường có khá nhiều chủng loại sofa bed. Tuy nhiên có 3 loại được sử dụng rộng rãi nhất là: sofa kéo thành giường, sofa kiểu futon và davenports. Trước khi đi chọn mua hàng, bạn cần tìm hiểu loại sofa mà mình cần để có lựa chọn phù hợp nhất.

  1. Chất lượng

Thông thường các cửa hàng sẽ bày bán nhiều loại sofa bed khác nhau. Trừ phi bạn có thể chi nhiều hơn 12 triệu, nếu không  bạn sẽ phải mua chiếc sofa có chất lượng khá kém, không thoải mái. Với những chiếc sofa giường có đệm quá nhỏ hay quá mỏng thì hầu hết mọi người sẽ không thích.

kinh-nghiem-chon-mua-sofa-giuong-co-the-ban-chua-biet-2

  1. Chất liệu

Chú ý phần đệm và ga cotton của sofa giường. Một số loại sofa giường được bao bọc toàn bộ do đó bạn nên tránh ăn uống trên sofa để khỏi làm bẩn lớp vỏ bọc này. Về ga cotton nên dùng loại ga phẳng trải lên sofa giường, giữ cho sofa sạch và ga cũng được thay, giặt thường xuyên một cách dễ dàng.

Một số mẹo vặt khi mua hàng:

Hãy thử di chuyển hoặc nhấc sofa giường này trong cửa hàng. Nếu không làm được thì làm sao bạn có thể dịch chuyển hay nhấc nó lên ở nhà?

Nếu người bán miễn cưỡng hướng dẫn bạn cách chuyển đổi sofa thành giường -điều này chứng tỏ việc này không hề dễ dàng. Hãy thử làm việc này trực tiếp tại cửa hàng.

Nếu người bán hàng không muốn bạn ngồi lâu tại sofa giường điều đó chứng tỏ họ hy vọng bạn sẽ không thể tìm hiểu đệm kỹ hơn.

Hy vọng từ các thông tin trên đây, bạn sẽ tìm được một chiếc sofa giường ưng ý!