Kích thước tủ quần áo và cách chọn mua hợp lí

Một trong những vấn đề mà các gia đình quan tâm hàng đầu hiện nay khi chọn mua tủ quần áo đó chính là kích thước. Lựa chọn được một chiếc tủ quần áo có kích thước phù hợp sẽ giúp các gia đình sắp xếp trang phục được khoa học, gọn gàng hơn. Nếu gia đình nào chưa có kinh nghiệm chọn mua kích thước tủ quần áo thì có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

kich-thuoc-tu-quan-ao-va-cach-chon-mua-hop-li-1

Tủ quần áo

  1. Kích thước tủ quần áo phụ thuộc vào từng phong cách thiết kế

Trên thị trường không thiếu các mặt hàng tủ quần áo gỗ khác nhau đa dạng từ chất liệu đến phong cách kiểu dáng và cũng có rất nhiều mức giá khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Thông thường, tùy vào diện tích phòng ngủ và phong cách bố trí mà có thể lựa chọn các kiểu tủ quần áo có kích thước từ 1.2m đến 2.5m, phong cách từ cổ điển, tân cổ điển đến hiện đại. Mỗi gia đình khác nhau sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và sở thích khác nhau để lựa chọn một chiếc tủ gỗ ưng ý.

  1. Kích thước tủ quần áo phụ thuộc vào diện tích phòng ngủ

Phòng ở hiện nay có diện tích từ 60m2 đến 150m2 với nhiều phòng ngăn khác nhau. Đi kèm với nó là diện tích phòng ngủ cũng được thiết kế từ 10m2 đến 30m2. Mẫu tủ quần áo thường được lựa chọn cho các chung cư có diện tích 80m2 trở nên tương đương với diện tích phòng ngủ từ 20m2 trở nên. Ở khoảng không gian đó, chiếc tủ mới thể hiện được hết các ưu điểm thiết kế của mình và có được một kích thước tiêu chuẩn hài hòa với không gian.

  1. Kích thước tủ quần áo phụ thuộc vào số lượng thành viên sử dụng

Tùy thuộc vào chiều cao của trần mà chiều dài của tủ quần áo sẽ có chiều cao từ 1.2m đến 2.5m. Một điều lưu ý nữa là  số lượng thành viên sử dụng tủ quần áo cũng cần phải được tính toán. Thiết kế thông thường của một chiếc tủ quần áo là 2×0.6×2.5 m. Ở kích thước này, tủ có sức chứa thoải mái cho gia đình 4 thành viên gồm bố mẹ và hai con nhỏ. Thiết kế tủ quần áo có kiểu dáng sang trọng, họa tiết trang nhã góp phần thổi thêm không khí lãng mạn cho không gian phòng ngủ. Tủ được bài trí tốt nhất khi đi cùng với các món đồ nội thất có cùng phong cách như giường ngủ tân cổ điển và bàn phấn trang điểm.

kich-thuoc-tu-quan-ao-va-cach-chon-mua-hop-li-2

Cách chọn mua tủ quần áo

Trên đây là cách chọn mua kích thước tủ quần áo mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào quan tâm đến vấn đề này có thể tham khảo tìm hiểu thêm nhé.