Kích thước ghế sofa phòng khách như thế nào là chuẩn?

Quý vị đang có nhu cầu sắm sửa cho gia đình mình một bộ ghế sofa nhưng lại băn khoăn không biết kích thước chuẩn của sofa chuẩn. Ngoài ra, bạn cũng không biết bộ ghế mình lựa chọn có kích thước hoàn hảo và phù hợp hay không? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về kích thước chuẩn hiện nay của các sản phẩm ghế sofa phòng khách ngay sau đây nhé.

Tùy theo từng thiết kế của bộ ghế sofa mà kích thước sẽ bị chi phối bởi kiểu dáng của nó. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn kích thước chuẩn của 3 dáng ghế sofa thông dụng là sofa góc, sofa đơn và sofa văng.

  1. Kích thước chuẩn của dáng ghế sofa góc

Các thiết kế ghế sofa góc chủ yếu theo dạng hình chữ L, và tổng diện tích của sofa sẽ được tính theo kích thước chiều dài x chiều rộng x chiều sâu. Thông thường, số đo chuẩn của dòng ghế sofa này sẽ là  2600 x 1600 và chiều sâu của ghế sẽ khoảng 800-850 (đơn vị tính mm).

Bên cạnh đó, với những không gian phòng khách rộng hơn một chút thì nên lựa chọn số đo khoảng 2800 x 1600mm. Đó cũng được đánh giá là kích thước ghế sofa chuẩn. Còn với những phòng khách rộng hơn thì nên lựa chọn chiều dài và chiều rộng lớn hơn để tăng diện tích sử dụng và với không gian nhỏ hơn sẽ tiết giảm số đo lại.

Về độ sâu, theo tiêu chuẩn sẽ dao động từ 800-850mm tùy vào từng chất liệu. Các mẫu ghế sofa da sẽ có chiều sâu lớn hơn ghế sofa bằng nỉ. Ngoài ra, khi chọn mua sofa thì độ sâu phải lớn hơn 600cm và nhỏ hơn 900mm để đảm bảo cảm giác thoải mái khi ngồi, không quá thấp hay quá cao.

  1. Kích thước chuẩn của ghế sofa văng

Về các sản phẩm sofa văng đẹp, kích thước chuẩn được tính toán dựa trên chiều dài x chiều rộng:

Sofa văng ba: kích thước chuẩn là 2300×900

Sofa văng đôi:  kích thước chuẩn là 1400×900

Ghế sofa văng đẹp được sử dụng đa dạng cho nhiều không gian và tùy từng diện tích khác nhau mà sẽ được điều chỉnh tăng thêm chỉ số hoặc hạ bớt đi.

  1. Kích thước chuẩn của ghế sofa đơn

Ghế sofa đơn nhỏ hơn nên chỉ số cũng thấp hơn. Sofa đơn tính kích thước như sofa văng và thường dao động từ  700 – 1100mm, chiều rộng ghế 600 – 900mm. Sofa đơn được dùng kết hợp với sofa góc nhỏ hoặc sofa văng tạo nên bộ sofa phòng khách đẹp, dễ dàng sắp đặt dành cho nhiều không gian.

Nếu các bạn đang tìm mua một bộ ghế sofa phòng khách phù hợp với không gian sống của gia đình mình hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn kích thước phù hợp nhất!