Khử mùi sơn trên kệ tivi phòng khách mới

Không chỉ riêng kệ tivi phòng khách mà bất cứ đồ nội thất gỗ mới nào khi mua về đều có mùi sơn. Nếu để tự nhiên, mùi sơn cũng sẽ mất dần theo thời gian sử dụng nhưng như thế sẽ gây khó chịu cho các thành viên trong gia đình. Bài viết này sẽ mách nhỏ bạn đọc cách khử mùi sơn đơn giản trên kệ tivi mới nhé!

khu-mui-son-tren-ke-tivi-phong-khach-moi-1

Kệ tivi mới thường có mùi sơn

Đôi điều về mùi sơn trên kệ tivi

Mặc dù cùng có mùi sơn, nhưng mỗi sản phẩm kệ tivi khác nhau lại có mùi khác nhau. Có sản phẩm mùi hắc nồng vô cùng khó chịu, nhưng có sản phẩm lại chỉ thoang thoảng không gây nhức đầu. Sở dĩ có sự khác biệt này bởi do chất liệu sơn được sử dụng khác nhau. Cha ông ta đã có câu: tiền nào của ấy quả không sai. Những sản phẩm kệ tivi giá rẻ đương nhiên sẽ được sử dụng sơn giá rẻ để quét lên và đó là sơn PU có mùi rất nặng. Khi bạn mua kệ tivi giá rẻ, đồng nghĩa với việc phải đối mặt với mùi sơn khó chịu. Mùi sơn PU phát ra chính là mùi polyme, nên sẽ gây đau đầu và thậm chí nôn mửa cho những ai không chịu được.

khu-mui-son-tren-ke-tivi-phong-khach-moi-2

Làm bay mùi sơn trên kệ tivi thật đơn giản

Cách xử lý mùi sơn trên kệ tivi phòng khách mới

Có rất nhiều biện pháp đơn giản để bạn làm giảm bớt mùi và thúc đẩy quá trình bay mùi sơn trên kệ tivi phòng khách:

  • Đầu tiên, bạn cần đảm bảo mở hết các ngăn tủ của kệ tivi điều đó giúp mùi sơn sẽ bay ra nhanh hơn. Tránh việc mùi sơn ở phía ngoài đã hết, nhưng sơn phía trong các hộc tủ, cánh tủ vẫn còn đọng lại.
  • Đảm bảo mở thông thoáng các cửa trong ngôi nhà của bạn để có luồng không khí di chuyển, mùi sơn cũng sẽ bay ra ngoài. Chắc chắn mùi sơn nồng nặc trong 1 căn nhà đóng kín cửa sẽ khiến bạn không thể chịu nổi.
  • Ngoài ra thì bạn có thể sử dụng giấm ăn đổ vào bát và để trên chiếc kệ tivi. Đây chính là cách giúp bạn có thể khử được mùi khó chịu của những đồ nội thất bằng gỗ mới mua hiệu qủa. Nếu như không có giấm ăn thì bạn cũng có thể sử dụng hành tây thái lát mỏng và rải đều khắp phòng, hành tây sẽ giúp hấp thụ mùi một cách hiệu quả nhất. Không những các sản phẩm kệ tivi bằng gỗ mới mua về có mùi khó chịu mà ngay cả khi bạn tiến hành đánh mới lớp sơn PU cho đồ gỗ nội thất cũng sẽ xuất hiện mùi lạ này.

Trên đây là những cách đơn giản nhưng lại rất hiệu quả để khử mùi sơn trên kệ tivi phòng khách mới. Bạn hãy thử ngay nhé!