Không nên đặt giường ngủ ở những vị trí nào trong phòng ngủ

Bài trí nội thất phòng ngủ là vấn đề mà các gia đình đều quan tâm. Để đạt được độ cân bằng, hài hòa về mặt hình khối và phong thủy các gia đình cần phải chú ý đặc biệt đến giường ngủ. Bài trí giường ngủ cần chú ý đến những vấn đề gì? Những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề trên.

Bài trí giường ngủ

Không gian phòng ngủ các gia đình Việt thường khá nhỏ trong khi giường ngủ lại là vật dụng chiếm khá nhiều diện tích do vậy, tùy vào diện tích cũng như hình khối không gian mà các gia đình tính toán vị trí đặt kê cho phù hợp. Theo Alberto Aiguer, chuyên gia tâm lý, nhà phân tâm học người Pháp, người có nhiều kinh nghiệm trong nghiên cứu nội thất phòng thủy cho hay không nên đặt kê giường ngủ ở những vị trí sau:

  1. Không đặt kê giường ngủ ở bên cạnh hoặc đối diện nhà vệ sinh

Đặt kê giường ngủ ở bên cạnh hoặc đối diện nhà vệ sinh là tuyệt đối không nên. Khi giường ngủ hướng vào nhà vệ sinh thì những luồng năng lượng tốt sẽ bị hấp thụ hết, khi đó mọi may mắn, tài lộc đều tiêu tan. Đó là còn chưa tính đến yếu tố gương tắm trong nhà vệ sinh phản chiếu khiến cho bạn ngủ không được ngon giấc, thường xuyên mơ phải ác mộng.

  1. Không đặt kê giường ngủ đối diện cửa sổ

Nhiều gia đình Việt thường có thói quen đặt kê giường ngủ đối diện với cửa sổ hoặc kệ ti vi song điều đó hoàn toàn sai lầm. Theo quan niệm của các nhà khoa học phong thủy nhà ở, tuyệt đối không nên đặt kê giường ngủ đối diện với cửa sổ bởi ánh sáng mạnh chiếu vào sẽ ảnh hưởng không tốt đến chất lượng giấc ngủ. Nên đặt kê giường ngủ cách cửa sổ một khoảng cách nhất định và có trang trí rèm cửa kèm theo.

Giường ngủ

  1. Không đặt kê giường ngủ ở hốc tường

Nhiều gia đình có thói quen tận dụng những hốc tường để đặt giường ngủ nhằm tiết kiệm diện tích cho không gian phòng ngủ. Tuy nhiên theo khia học phong thủy thì điều này không hề tốt một chút nào. Đặt kê giường ngủ như vậy sẽ làm giảm đi sự lưu thông không khí, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Đây là nguyên tắc quan trọng mà bạn cần tuân theo khi bài trí nội thất phòng ngủ.

Trong không gian phòng ngủ bạn cần quan tâm đặc biệt đến giường ngủ bởi đây là món đồ nội thất ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ. Khi bài trí giường ngủ bạn cần tránh đặt kê ở những vị trí mà bài viết chúng tôi chia sẻ ở phía trên.