Kệ tivi và những lưu ý quan trọng khi bài trí để phát huy hết công năng

Trong không gian phòng khách mỗi gia đình thường có một chiếc kệ tivi để đáp ứng nhu cầu giải trí đồng thời là điểm nhấn ấn tượng. Bài trí kệ tivi như thế nào có ảnh hưởng trực tiếp tới giá trị phong thủy cũng như thẩm mỹ của không gian phòng khách nên bạn cần có sự tính toán thật kĩ càng trong bài trí.  Để giúp kệ tivi có thể hiện đúng công năng của phòng khách qua đó còn là việc rước tài lộc vào nhà vì thế gia chủ cần chú ý những vấn đề mà bài viết chúng tôi đề cập dưới đây nhé.

ke-tivi-va-nhung-luu-y-quan-trong-khi-bai-tri-de-phat-huy-het-cong-nang-1

Kệ tivi

  1. Bài trí kệ tivi với số lượng đồ đặt kê hợp lí

Một chiếc kệ tivi phòng khách thông thoáng, sạch sẽ là yếu tố cần thiết cho phòng khách của bạn sẽ tạo cho không gian vừa gọn gàng lại có hiệu quả trong trang trí, không nên đặt quá nhiều gia cụ và vật phẩm. Điều này không tốt cho phong thủy vì quá nhiều đồ vật đặt trên kệ tivi phòng khách có từ trường đặt trong một không gian không những từ trường trong nhà hỗn loạn mà các từ trường khí cũng luân chuyển không thông thuận, đặc biệt là những vật lưu niệm bản thân  chúng đã có rất nhiều khí âm không tốt cho sức khỏe.

  1. Bài trí kệ tivi với độ cao phù hợp

Trong phong thủy thì cao thuộc núi thấp thuộc nước, vị trí mà người ngồi trên ghế sofa phải là núi nên cao đối diện với kệ tivi hiện đại thấp vừa tầm mắt tức là thấp nên thấp hơn, nếu kệ tivi mặt đá mua trước đây quá cao mà không thể bỏ đi thì phải như thế nào? Phương án giải quyết tốt nhất đó là bạn mua một bức tranh vải to treo trên tường đằng sau ghế sofa như vậy sẽ tạo được thế tựa núi và có ý nghĩa gợi mở những mối quan hệ xã hội, và quý nhân phù trợ cho bạn, đây cũng là việc tạo cho bạn vượng tài cho bạn.

  1. Bài trí kệ tivi có độ rộng hợp lí

Chúng ta phải nên nhớ một điều rằng con người sống trong nhà nhất định phải chiếm ưu thế chủ động trong các trường khí, có nghĩa là không thể để các trường khí áp chế bạn, nếu độ rộng của kệ tivi phòng khách lớn hơn sofa sẽ không tốt bạn sẽ bị trường khí đối diện khống chế và mất quyền chủ động, mọi chuyện không tự chủ, trong trường hợp này bạn có năng lực cũng không thể phát huy vì vậy hãy chọn những chiếc kệ tivi hiện đại có độ rộng không vượt quá độ rộng của ghế.

ke-tivi-va-nhung-luu-y-quan-trong-khi-bai-tri-de-phat-huy-het-cong-nang-2

Kệ tivi phòng khách

Trên đây là một số lưu ý trong bài trí kệ tivi phòng khách mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm để biết cụ thể hơn nhé.