Hướng dẫn phân biệt ghế sofa da thật và giả da

Ghế sofa da thật là dòng ghế cao cấp nhất trên thị trường. Tuy nhiên hiện nay do công nghệ cao nên thị trường xuất hiện hàng loạt những loại hàng giả, hàng nhái đánh lừa người tiêu dùng. Nếu không phải người tiêu dùng thông thái thì rất khó có thể phân biệt được đâu là sản phẩm bạn nên mua. Hãy tìm hiểu những thông tin dưới đây để có thể nghiên cứu và tự tìm cho gia đình mình những sản phẩm nội thất ưng ý nhất.

Hiện nay, thị trường sofa da thật rất đa dạng và phong phú từ kiểu dáng, chủng loại cho đến chất lượng của sản phẩm. Song nếu so sánh với các loại chất liệu khác thì đây được đánh giá là loại chất liệu có chất lượng cao nhất trên thị trường hiện nay. Bên cạnh đó, mức giá của chũng cũng tương đối cao, vì thế nếu không biết phân biệt mua phải hàng giả sẽ khiến gia đình bạn mất đi một khoản tài chính lớn.

– Quan sát kỹ sản phẩm: Đối với những sản phẩm da thật nếu tinh ý chỉ cần bằng mắt thường bạn có thể nhận ra đâu là sản phẩm thật, đâu là hàng giả. Dù có công nghệ thuộc tốt đến đau thì bề mặt của những loại da thật vẫn có những vết lồi lõm không đáng có. Bạn có thể dựa vào đây để có thể phân biệt được các loại với nhau. Riêng điều này thì không thể làm giả được.

Bên cạnh đó nếu có cơ hội bạn có thể quan sát mặt cắt của da. Bạn sẽ phát hiện những sợi không đều nhau đối với sản phẩm da thật vì thế mà chúng ta rất khó gây ra những trầy xước cho sản phẩm da thật hơn các loại giả da khác.

Quan sát một mặt cắt của da bạn sẽ thấy da thật bao gồm các sợi không đều nhau. Vì vậy, khó gây trầy xước cho da thật. Còn còn da giả, chúng vốn có kết cấu dệt sợi, không phải là khối đặc nên chúng sẽ dễ bị trầy xước.

 

– Sờ trực tiếp vào sản phẩm: Bạn cũng có thể sử dụng tay để sờ trực tiếp lên bề mặt của sản phẩm để đánh giá chất lượng của chúng. Đối với sản phẩm da thật chúng sẽ không được trơn bởi hệ thống lỗ chân lông còn da thật thì trơn, sờ vào không có cảm giác xù xì.

Nếu vào mùa đông, khi sờ vào da thật bạn có thể phân biệt được ngay bởi chúng không gây cảm giác lạnh như những loại da giả. Đồng thời nhờ lỗ chân lông trên da thật mà chúng ta có cảm giác thoải mái hơn khi sử dụng mặt dù vào những ngày hè nóng nực.

– Cảm nhận mùi của sản phẩm: Đây cũng là một cách đặc trưng để có thể phân biệt được chất lượng những loại ghế sofa da trong gia đình. Với da thật chúng sẽ có mùi đặc trưng của động vật mà khó có công nghệ làm giả nào có thể làm được.