Hướng dẫn mua ghế Sofa da thật 100%

Mặt hàng sản phẩm ghế sofa da thật luôn được người tiêu dùng yêu thích và mong muốn sở hữu. Ghế sofa da thật nổi bật về độ bền theo năm tháng, tính thẩm mỹ ca, sang trọng và đăng cấp. Chính vì thế, mặt hàng sản phẩm này bị làm giả nhiều. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mua được ghế sofa da thật.

Đặc tính nổi bật của ghế sofa da thật

Ghế sofa da thật là loại ghế được làm từ các loại da từ động vật được phép sử dụng như da bò, da dê, da trâu, da đà điểu …. Sản phẩm cao cấp của ghế sofa da thật là da cá sấu nuôi. Sau khi khai thác da của những con vật này, các sản phẩm da được trả qua quá trình xử lý chuyên biệt, gọi là quá trình thuộc da. Việc thuộc da phải đảm bảo kỹ thuật, chất lượng theo tiêu chuẩn để bảo quản da được lâu, khử bớt mùi hôi của cả đi và cũng tạo độ bóng bẩy cho da.

huong-dan-mua-ghe-sofa-da-that-100-1

Vì được làm từ da động vật 100% nên sản phẩm ghế sofa da thật sẽ có các lỗ chân lông nhỏ li ti trên bề mặt. Đây là dấu hiệu nhận biết dễ dàng nhất giữa da thật và da giả, da kém chất lượng, da trộn.

Đồng thời, dù trải qua quá trình thuộc da kỹ lưỡng thì những vết sần sùi, lồi lõm nhỏ của da động vật ban đầu không thể mất đi hoàn toàn, bạn sờ vào sẽ thấy hơi gồ ghề. Ngoài ra, da thật còn có các đường vân da không theo quy tắc, các rãnh nhỏ này trên các sản phẩm kém chất lượng không hề có.

Trải nghiệm ghế sofa da thật

Sản phẩm ghế sofa da thật luôn có độ mát mịn tay nhất định. Bạn sẽ cảm thấy mát tay vào thời tiết nắng nóng khi chạm vào bề mặt da, còn thời tiết lạnh thì sẽ thấy ấm tay. Đây là nhờ đặc tính tự điều chỉnh nhiệt mà chỉ có da thật mới có. Sản phẩm da giả không có được đặc tính này.

huong-dan-mua-ghe-sofa-da-that-100-2

Hoặc như độ đàn hồi của da thật cũng nổi trội hơn so với da giả. Khi bạn ấn vào mặt sản phẩm ghế sofa thật và nhấc lên thì mặt da sẽ tự động trở về trạng thái bình thường, còn da giả thì phải mất một khoảng thời gian mới về lại được trạng thái ban đầu. Nếu vết ấn mạnh thì trên bề mặt da giả có thể xuất hiện các đường nếp gấp nhăn thiếu thẩm mỹ.

Với một số cách kiểm tra đơn giản là bạn dễ dàng nhận biết đâu là sản phẩm da thật đâu là da giả. Chúc bạn mua được bộ ghế sofa da thật hợp với sở thích của mình.