Hướng dẫn cách sắp đặt kê ghế sofa góc đẹp

Việc kê ghế sofa hiện nay đang được nhiều người quan tâm vì cần bố trí bộ ghế sofa góc đẹp sao cho không gian căn phòng khách của gia đình trở nên hiện đại và thanh lịch hơn.

Vị trí kê ghế sofa góc đẹp gần cửa sổ

Cửa sổ là một nơi thông thoáng để kê đặt ghế sofa được nhiều người ưa thích sử dụng. Kê ghế sofa ở gần cửa đón được nhiều ánh sáng cũng như không khí thông thoáng cho cả căn phòng khách của gia đình. Khi kê đặt ghế tại vị trí này bạn vừa tiện lợi cho việc tiếp khách, thư giãn cũng như thuận tiện ngắm cảnh xung quanh ngôi nhà của mình.

huong-dan-cach-sap-dat-ke-ghe-sofa-goc-dep-1

Gần cửa sổ còn có một ưu điểm hứng được ánh sáng tự nhiên để triệt tiêu các vi khuẩn gây hại cũng như tránh được việc ẩm mốc gây ra với bộ ghế sofa góc của gia đình mình. Đây là một trong những vị trí thoáng mát, lịch sự để tiếp đón khách đến chơi nhà.

Để hạn chế việc ánh sáng chiếu nhiều vào bộ ghế sofa góc của gia đình mình thì bạn có thể thiết kế thêm rèm che cửa để tránh ánh sáng chiếu quá nhiều vào trong căn phòng; giúp cho màu sắc của ghế sofa được bền đẹp hơn theo thời gian.

Bố trí bộ ghế sofa góc đẹp ở vị trí trung tâm căn phòng

Với căn phòng khách có diện tích rộng lớn thì việc chọn kê đặt ghế sofa tại vị trí trung tâm căn phòng sẽ thu hút và làm tăng thêm sự đẳng cấp của ngôi nhà lên. Không gian rộng rãi cũng giúp cho việc kê đặt ghế sofa được thuận tiện và dễ dàng bố trí hơn.

Khi kê ghế sofa ở vị trí trung tâm ngôi nhà bạn cũng cần lưu ý tránh bố trí gương sau ghế hoặc là chắn mất lối đi chung. Đây là những điều cấm kỵ trong việc kê đặt ghế sofa theo quan điểm phong thủy.

huong-dan-cach-sap-dat-ke-ghe-sofa-goc-dep-2

Bày trí ghế sofa góc đẹp ở sát tường

Với những căn phòng có không gian phòng khách hạn chế về diện tích thì việc chọn lựa cách kê đặt ghế sofa áp tường là lựa chọn tuyệt vời. Cách kê đặt này vừa giúp tiết kiệm không gian phòng khách vừa tiện đi lại.

Khi chọn  lựa việc kê ghế sofa góc áp tường bạn nên chú ý tránh việc kê ghế sofa áp tường bếp hoặc là tường của nhà vệ sinh. Điều này vừa gây mất mỹ quan chung cũng như vi phạm vào các điều kiêng kỵ theo quan điểm phong thủy. Chính vì thế, khi chọn vị trí bạn hãy tính toán sao cho phù hợp nhất.

Tùy thuộc vào không gian căn phòng khách của gia đình mình mà bạn hãy bố trí vị trí kê ghế sofa góc đẹp cho phù hợp.