Gợi ý những mẫu ghế sofa phù hợp cho nhà ống

Nhà ống là những ngôi nhà phố có đặc điểm dài và hẹp ngang nên khi chọn lựa những đồ dùng nội thất, nhất là nội thất dành riêng cho phòng khách như ghế sofa đòi hỏi phải có sự phù hợp cao.

Nhà ống có thể được hiểu là những căn nhà hẹp, được chú trọng về chiều sâu, chiều dài của ngôi nhà, về phần mặt tiền và chiều rộng lại bị thu hẹp. Trong nhà ống, không gian phòng khách thường được bố trí tại tầng 1, với diện tích khá khiêm tốn, nối liền một mạch với nhà bếp và phòng vệ sinh. Vì thế khi chọn sofa cho phòng khách nhà ống, cần chú ý đảm bảo sự thoải mái, tiết kiệm diện tích tối đa cho phòng khách.

Một số mẫu ghế sofa phù hợp cho nhà ống

Để có được một bộ ghế sofa có thể thỏa mãn tiêu chí gọn gàng, dễ bố trí và tạo được diện không gian thoải mái nhất cho phòng khách nhà ống của mình, các bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây của chúng tôi.

  1. Chọn sofa góc chữ L

Thiết kế của ghế sofa góc chữ L có đặc điểm phù hợp với mọi phòng khách nhà ống nhất bởi mẫu sofa này chủ yếu tập trung về phía chiều dài và hạn chế ở chiều rộng. Sofa góc cũng rất dễ sắp xếp trong phòng và kết hợp với các loại bàn trà khác nhau, tiết kiệm diện tích trong phòng và tạo khoảng không cho việc di chuyển thuận tiện.

Khi chọn mua ghế sofa cho phòng khách nhà ống, bạn có thể đo kích thước phù hợp với diện tích phòng khách nhà mình. Thiết kế của các mẫu sofa góc đẹp rất đa dạng, chất liệu và kích thước …  cũng rất nhiều, dễ dàng để bạn chọn lựa cho nhà ống.

Có thể kết hợp một số ghế sofa đơn để tăng diện tích sử dụng trong phòng khách. Dù vậy, tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng một ít dạng sofa này để tránh gây rối rắm cho phòng khách nhà mình.

  1. Ghế sofa văng cho phòng khách nhà ống

Sofa văng cũng là một gợi ý cho phòng khách nhà phố. Sofa văng là dáng sofa ngắn, gọn nên dễ dàng phù hợp với không gian diện tích nhỏ. . Tuy nhiên thì ghế sofa văng đẹp có hạn chế về diện tích sử dụng nên cần bố trí kết hợp với những thiết kế sofa văng đơn, đôn một cách hợp lý.

Bạn có thể chọn sofa văng dài và một số sofa văng đơn nhỏ gọn hoặc kết hợp với đôn sofa. Hay chọn hai chiếc ghế sofa văng ba và sofa văng đôi sắp xếp hợp lý cũng sẽ tăng diện tích sử dụng.

Trước khi đi chọn mua ghế sofa phòng khách nhà ống, bạn nên xác định vị trí đặt sofa và cả kích thước, mẫu mã cần thiết. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chọn mua sofa phù hợp cho nhà ống của mình nhé.