Gợi ý các gia đình cách chọn mua và bài trí bàn trà sofa hợp phong thủy

Phong thủy là một yếu tố quan trọng trong chọn mua bàn trà sofa mà bạn cần quan tâm. Chọn mua và bài trí bàn trà sofa hợp phong thủy không hề đơn giản như nhiều người nghĩ. Hãy tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm kinh nghiệm trong vấn đề này nhé.

goi-y-cac-gia-dinh-cach-chon-mua-va-bai-tri-ban-tra-sofa-hop-phong-thuy-1

Bàn trà sofa

  1. Chọn mua bàn trà sofa theo phong thủy

Về cách chọn bàn trà sofa theo thuyết âm dương ngũ hành đã chỉ ra rằng nên chọn những chiếc bàn trà sofa gỗ dáng vuông, hình chữ nhật để ứng với hành mộc của chất liệu. Trái lại, nếu bàn trà sofa sofa bằng kim loại xuất hiện ở những bộ ghế sofa lại nên chọn bàn hình tròn, bầu dục, đường góc mềm mại, tránh những đầu nhọn dễ gây cảm giác ghê sợ, lo lắng tác động trực tiếp đến tâm lý người sống trong môi tường đó. Tất cả các mặt bàn đều cần phải theo nguyên tắc thấp và bằng phẳng, tuyệt đối không nên chọn loại lồi lõm hoặc có độ dốc, bàn cập kênh. Khi lựa chọn màu sắc cho bàn trà và ghế sofa, cần đảm bảo yếu tố hài hòa và phù hợp với tổng thể của ngôi nhà nói chung và phòng khách nói riêng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng khăn trải bàn để trang trí hoặc đổi da bọc cho ghế sofa khi muốn làm mới lại không gian sống.

  1. Bài trí bàn trà sofa theo phong thủy

Trong phong thủy, bộ ghế sofa là biểu tượng của gia chủ, bàn trà sofa sẽ tượng trưng cho các vị khách quý. Do đó, chúng ta phải đảm bảo chiều cao hợp lý nhất là bàn trà sofa không nên cao quá đầu gối của chủ nhà và khách khi ngồi trên ghế sofa. Cũng như vậy, độ lớn của chiếc bàn trà sofa phải nhỏ hơn bộ ghế ngồi và tương xứng với bộ ghế chứ không quá to lấn át bộ sofa gây mất thẩm mỹ cho mắt nhìn cũng như không hợp với điều phong thủy vừa nêu trên.

Vị trí kê bàn trà sofa sofa thích hợp nhất là phía trước một chiếc ghế dài hoặc ở giữa hai chiếc ghế sofa sẽ tạo sự tiện lợi cũng như cân bằng cho phòng khách và khi chúng ta pha trà hàn huyên cùng khách quý. Một điều như lẽ đương nhiên mà chúng ta luôn làm theo đó là khi kê bộ sofa thì phải có một chiếc bàn trà sofa để cốc uống nước mời khách cũng như kê bàn thì phải có ghế để ngồi để tạo nên sự hoàn chỉnh.

goi-y-cac-gia-dinh-cach-chon-mua-va-bai-tri-ban-tra-sofa-hop-phong-thuy-2

Chọn mua bàn trà sofa hợp phong thủy

Chọn mua và bài trí bàn trà sofa hợp phong thủy sẽ góp phần nâng cao vượng khí cho không gian phòng khách mỗi gia đình. Tuy nhiên làm thế nào để chọn mua và bài trí bàn trà sofa hợp phong thủy không phải ai cũng biết. Vậy, để có thêm kinh nghiệm trong vấn đề này bạn có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết phía trên của chúng tôi nhé.