Gợi ý bạn cách chọn mua và bài trí kệ tivi trong phòng ngủ chuẩn nhất

Kệ tivi là món đồ nội thất quen thuộc đối với mỗi gia đình. Ngoài phòng khách thì hiện nay các gia đình còn có xu hướng bài trí kệ tivi trong phòng ngủ để tiện cho việc nghỉ ngơi, giải trí. Tuy nhiên việc chọn mua và bài trí kệ tivi trong phòng ngủ có những đặc trưng riêng mà bạn cần hết sức lưu ý.

goi-y-ban-cach-chon-mua-va-bai-tri-ke-tivi-trong-phong-ngu-chuan-nhat-1

Kệ tivi

  1. Chọn mua kệ tivi cho phòng ngủ

Thông thường, không gian phòng ngủ có diện tích khá nhỏ nên việc lựa chọn kệ ti vi phòng ngủ trước hết cần phải chú ý đến kích thước của kệ, sao cho phù hợp với tổng thể căn phòng. Muốn vậy, bạn nên ưu tiên chọn lựa những mẫu kệ ti vi có thiết kế nhỏ gọn, đơn giản nhất.

Ví dụ, những mẫu kệ tivi hiện đại thiết kế treo tường kết hợp hộc trang trí giúp phòng ngủ gọn gàng cũng như có được sự tiện nghi hơn. Bạn cần tránh những mẫu kệ quá lớn và phức tạp sẽ ảnh hưởng đến sự hài hòa trong phòng ngủ và chất lượng giấc ngủ, sinh hoạt của gia đình.

Về chất liệu, những mẫu kệ tivi gỗ tự nhiên sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho những không gian trong phòng ngủ. Gỗ với sự ấm áp và gần gũi sẽ giúp mang đến không gian thư giãn cũng như hạn chế được những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn khi đặt kệ tivi phòng ngủ.

Về màu sắc, ngoài việc phù hợp sở thích và tông màu chung của căn phòng, bạn có thể tham khảo một số mẫu kệ tivi có màu tối hoặc trang nhã như trắng, vàng nhạt, nâu hay xám để mang đến cảm giác ấm cúng và giúp giấc ngủ của bạn được thoải mái hơn.

  1. Bài trí kệ tivi cho phòng ngủ

Dù đã chọn mua được một chiếc kệ tivi ưng ý nhưng bạn vẫn gặp phải nhiều bối rối khi lắp đặt chúng. Đầu tiên, bạn phải sắp xếp đồ nội thất phòng ngủ sao cho vị trí đặt kệ tivi phải thuận tiện nhất, có khoảng cách đến vị trí mắt của người xem đảm bảo đúng phạm vi cho phép theo chuẩn y tế. Ngoài ra, nơi đặt kệ tivi cần đảm bảo ánh sáng, không quá khuất hoặc quá chói để chất lượng xem được tốt nhất. Thông thường, vị trí đặt kệ tivi sẽ đối diện với giường ngủ để thuận tiện hơn. Tuy nhiên, việc đặt kệ ti vi như vậy trong một thời gian dài cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng giấc ngủ của bạn. Có một mẹo để giải quyết tình huống này là bạn dùng thêm một tấm màn che bằng vải để che tivi lại khi không sử dụng.

goi-y-ban-cach-chon-mua-va-bai-tri-ke-tivi-trong-phong-ngu-chuan-nhat-2

Kệ tivi phòng ngủ

Trên đây là một vài lưu ý trong chọn mua và bài trí kệ tivi phòng ngủ mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm nhé.