Giường tầng – giải pháp cho gia đình có 2 trẻ nhỏ và diện tích hẹp

Hiện nay, đa số các cặp vợ chồng Việt Nam đều có hai con trở lên, nhưng do dân số tăng nhanh, diện tích đất ở tại các thành phố lớn ngày càng bị thu hẹp, nên không phải gia đình nào cũng sắp xếp được cho mỗi đứa trẻ một phòng riêng. Giường gỗ đẹp thiết kế tầng là giải pháp hiệu quả trong trường hợp này.

giuong-tang-giai-phap-cho-gia-dinh-co-2-tre-nho-va-dien-tich-hep-1

Giường ngủ gỗ cho bé

Trẻ em không nên ngủ cùng bố mẹ quá lâu, bởi việc ngủ riêng sẽ giúp cho trẻ em có được tính tự lập. Vì vậy tạo một không gian riêng cho trẻ là vô cùng cần thiết. Nếu hai bé trai hoặc hai bé gái sống chung một phòng với nhau, phải làm sao để các bé mặc dù sống chung nhưng vẫn có không gian của riêng mình. Trẻ con thường khá sợ khi phải ngủ một mình, việc sử dụng giường tầng giúp các bé yên tâm vì vẫn có người ngủ chung phòng với mình. Hai anh em hoặc hai chị em sống chung với nhau như thế còn tăng tình cảm, sự gắn kết máu mủ ruột thịt, để anh chị em luôn biết yêu thương, đùm bọc nhau nhiều hơn. Với không gian riêng này, các bé tha hồ trang trí, sắp xếp theo sở thích của mình, các bé cũng sẽ tự biết các gấp chăn gối gọn gàng.

Hiện nay, mua giường ngủ gỗ với thiết kế da dạng, bạn hoàn toàn thoải mái để lựa chọn kiểu dáng, cũng như đảm bảo độ an toàn cho các bé. Dĩ nhiên, bố mẹ cần cho bé lớn sử dụng giường trên, còn bé nhỏ sử dụng giường dưới. Và khi lựa chọn chất liệu giường ngủ, hãy ưu tiên lựa chọn chất liệu gỗ tự nhiên không chỉ bền bỉ mà còn an toàn cho sức khỏe của trẻ nhỏ.

giuong-tang-giai-phap-cho-gia-dinh-co-2-tre-nho-va-dien-tich-hep-2

Giường tầng màu sắc tươi tắn

Một chiếc giường ngủ 2 tầng với màu sắc tươi sáng, có thêm các tính năng khác như giá đựng đồ chơi, bàn học, tủ sách sẽ khiến các bé thích mê. Bố mẹ sẽ không cần phải thúc giục các con đi ngủ mỗi buổi tối nữa, các bé sẽ trở nên tự giác đi ngủ mà không nhõng nhẽo. Gam màu phù hợp với các bé trai có thể lựa chọn là gam màu xanh, còn gam màu phù hợp với các bé gái lại là gam màu hồng.

Nếu không muốn mua sản phẩm giường ngủ tầng sẵn tại các cửa hàng, bạn có thể đặt đóng giường tại các cơ sở sản xuất theo kích thước, mẫu mã mà mình mong muốn. Tuy nhiên, dù mua giường ngủ giá rẻ sẵn hay sử dụng sản phẩm đặt, cũng cần lựa chọn những đơn vị uy tín, tránh sản phẩm kém chất lượng, nhanh xuống cấp, mất thẩm mỹ.