Giường ngủ và bốn vị trí không nên đặt kê trong không gian phòng ngủ

Theo quan niệm của người Việt, giường ngủ tượng trưng cho hạnh phúc vợ chồng, do đó nếu đặt kê ở vị trí không thích hợp sẽ sinh ra sát khí, ảnh hưởng xấu đến quan hệ vợ chồng. Do đó khi bài trí giường ngủ bạn tuyệt đối không được đặt kê ở những vị trí mà bài viết chúng tôi đề cập phía dưới  đây.

  1. Giường ngủ đối diện cửa ra vào

Không gian nghỉ ngơi cần sự riêng tư vì vậy nếu đặt kê giường ngủ trực diện với cửa ra vào không những đảm bảo được tiêu chí trên mà còn mang ý nghĩa xấu về mặt phong thủy, hút những luồng khí xấu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng giấc ngủ, có thể khiến bạn luôn gặp ác mộng hoặc ngủ không sâu giấc. Trong trường hợp phòng ngủ gia đình bạn quá chật hẹp, không còn vị trí nào khác để lựa chọn thì bạn có thể sử dụng một vách ngăn di động giữa cửa phòng và giường ngủ hoặc kê một chiếc tủ thấp ôm lấy giường tạo tầm chắn dòng khí xấu này.

  1. Giường ngủ đối diện phòng vệ sinh

Đặt kê giường ngủ đối diện phòng vệ sinh là một điều cấm kị trong bài trí nội thất phòng ngủ bởi nó tạo điềm tủi. gây ra những vấn đề xấu về mặt sức khỏe cho gia chủ. Do đó, nếu chẳng may, giường ngủ gia đình bạn đang đặt kê ở vị trí này thì cần phải thay đổi ngay, càng nhanh, càng tốt.

  1. Giường ngủ đối diện gương

Giường ngủ đặt kê đối diện với gương sẽ phải hứng nguồn ánh sáng phản chiếu không tốt, khiến cho trạng thái tinh thần không được minh mẫn, giấc ngủ dễ bị mê man, mệt mỏi, không sâu giấc. Tốt nhất bạn nên sử dụng những loại gương gập trong phòng ngủ, chỉ lật lên khi cần thiết để tránh tạo ra ý nghĩa xấu về mặt phong thủy.

Bài trí giường ngủ

  1. Giường ngủ có hệ thống kệ ti vi, âm thanh ở phía trước

Theo khoa học chứng minh, đặt kê giường ngủ có hệ thống kệ ti vi, âm thanh ở phía trước sẽ không tốt cho giấc ngủ của con người bởi kể cả khi không hoạt động những thiết bị trên vân phát ra những bức xạ tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe.

Trong không gian phòng ngủ thì giường luôn là món đồ nội thất trọng tâm có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến việc bài trí. Bài trí giường ngủ hợp lí không chỉ giúp bạn có được một giấc ngủ ngon mà còn góp phần nâng cao giá trị thẩm mỹ của không gian nghỉ ngơi gia đình bạn. Ở trên là một số vị trí bạn không nên đặt kê giường ngủ mà bài viết chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc. Hi vọng sẽ là nguồn thông tin hữu ích đối với nhiều gia đình.