Giường ngủ nào cho căn phòng diện tích nhỏ

Xã hội ngày càng phát triển, sự sáng tạo của con người là không ngừng tăng lên. Những sản phẩm được sử dụng ngày càng đa dạng và tiện lợi. Diện tích các căn nhà thu hẹp lại do quá trình đô thị hóa, dân số tăng. Phòng ngủ cũng từ đó mà trở nên nhỏ hẹp hơn. Nhưng những chiếc giường khung gỗ tiện lợi là kết quả của sự sáng tạo trí óc và bàn tay tài hoa của con người sẽ giải quyết được vấn đề này. Vậy giải pháp nào cho căn phòng có diện tích nhỏ?

giuong-ngu-nao-cho-can-phong-dien-tich-nho-1

Phòng nhỏ nên lựa chọn giường ngủ nhỏ

Lựa chọn giường ngủ có kích thước phù hợp

Một chiếc giường có mẫu mã đẹp, nhưng lại đặt trong 1 tổng thể không phù hợp chắc chắn không thể là một chiếc giường mang tính thẩm mỹ. Phòng ngủ của bạn nhỏ, điều tất nhiên chiếc giường ngủ của bạn cũng cần có kích thước nhỏ. Một chiếc giường to đặt trong phòng ngủ có diện tích nhỏ sẽ khiến cả căn phòng trở nên chật chội, lấn chiếm không gian.

Lựa chọn giường ngủ có ngăn kéo

Phòng ngủ có diện tích khiêm tốn, có một cách thông minh để gia tăng diện tích chính là sử dụng những chiếc giường ngủ có ngăn kéo. Những chiếc ngăn kéo này là nơi chứa đồ, còn giúp cho phòng ngủ của bạn trở nên gọn gàng hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng, theo phong thủy, những giường ngủ có ngăn kéo lại không tốt. Bởi ngăn kéo là nơi tích tụ bụi cũng như các luồng khí không tốt có thể ảnh hưởng xấu đến người sử dụng. Nếu sử dụng giường gỗ đẹp có ngăn kéo, bạn cần chú ý vệ sinh thường xuyên sạch sẽ ngăn kéo và sắp xếp đồ đạc thật khoa học, ngăn nắp, tránh sự lộn xộn.

giuong-ngu-nao-cho-can-phong-dien-tich-nho-2

Vẻ đẹp hiện đại của giường ngủ gỗ

Sử dụng combo giường ngủ – tủ áo

Combo giường ngủ kèm tủ áo tích hợp đem lại công năng sử dụng tối đa. Hiện nay, có rất nhiều mẫu combo giường liền tủ ấn tượng và đẹp mắt. Sự liền mạch trong đồ nội thất này giúp cho phòng ngủ của bạn trở nên ngăn nắp hơn. Màu sắc giữa tủ và giường trong cùng 1 combo chắc chắn sẽ hài hòa, đồng nhất nên bạn không cần phải lo lắng về thiết kế nội thất nữa.

Giường ngủ kèm bàn học cho các bé

Mẫu giường ngủ đi kèm bàn học cho các bé không chỉ tiết kiệm diện tích mà còn khiến các bé thích mê. Sự tích hợp cả không gian học tập cũng như nghỉ ngơi trong thiết kế bàn liền giường quả thật rất đẹp mắt và đáng yêu với các bé. Bạn sẽ không cần nhọc công nhắc nhở các bé học bài hay đi ngủ đúng giờ nữa nhờ việc mua giường ngủ này.