Giải quyết khó khăn khi bài trí nội thất phòng khách nhỏ với 3 mẹo đơn giản

Bài trí nội thất phòng khách hẹp là vấn đề không hề đơn giản. Để có được một không gian tiếp khách ưng ý mà không cần lo lắng sự hạn chế về mặt diện tích bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

giai-quyet-kho-khan-khi-bai-tri-noi-that-phong-khach-nho-voi-3-meo-don-gian-1

Bài trí nội thất phòng khách

  1. Bài trí nội thất phòng khách nhỏ nên đề cao sự đơn giản

Phòng khách có diện tích nhỏ càng trở nên chật chội và rối mặt khi bạn chọn quá nhiều nội thất. Nội thất bày biện nhiều đồng nghĩa với việc không gian trở nên lộn xộn, thiếu tinh tế. Vì vậy, bạn chỉ nên lựa chọn những nội thất thật sự cần thiết. Không gian sinh hoạt chung của gia đình sẽ đẹp thanh lịch và ấm cúng hơn.

  1. Sử dụng nội thất phòng khách thông minh khắc phục hạn chế về diện tích

Không gian phòng khách được trang trí theo phong cách hiện đại, không thể bỏ qua những nội thất đa năng hay vật dụng thông minh. Chúng không chỉ giúp phòng khách của bạn trông ưa nhìn và tiện ích hơn, mà còn giúp việc sinh hoạt, sử dụng không gian được tiện lợi hơn. Bạn chắc chắn cũng sẽ ngạc nhiên khi biết rằng có rất nhiều nội thất, vật dụng có thiết kế thông minh nhưng lại có giá thành vô cùng hợp lý.

  1. Ưu tiên những gam màu sáng khi bài trí nội thất phòng khách nhỏ

Ánh sáng có tác động rất lớn đến thị giác của con người cho nên khi bài trí nội thất phòng khách nhỏ bạn cần phải hết sức chú ý đến vấn đề này. Với phòng khách nhỏ bạn nên ưu tiên những gam màu tươi sáng tạo sự thông thoáng, dễ chịu khi sinh hoạt. Bạn có thể thêm một số gam màu trầm hoặc rực rỡ để tạo ra sự cân bằng về tầm nhìn không gian. Sử dụng màu sắc hiệu quả tin chắc bạn sẽ có được một không gian phòng khách nhỏ ưng ý.

  1. Bố trí nội thất phòng khách nhỏ phải chú ý về mặt khoảng cách

Khi bài trí nội thất phòng khách nhỏ bạn cần chú ý về mặt khoảng cách để tạo ra sự thông thoáng cho không gian. Điều tối thiểu đầu tiên bạn cần làm đó chính là để lối đi ra cửa chính thông thoáng, tạo vận khí tốt. Bạn không nên tham lam sử dụng những món đồ nội thất cồng kềnh khiến cho không gian bị eo hẹp lại.

giai-quyet-kho-khan-khi-bai-tri-noi-that-phong-khach-nho-voi-3-meo-don-gian-2

Bài trí nội thất phòng khách nhỏ

Bài trí nội thất phòng khách hẹp chưa bao giờ là vấn đề đơn giản nhưng điều này hoàn toàn có thể giải quyết được nếu như bạn có con mắt tinh tế, khoa học. Nếu bạn đang sở hữu một không gian phòng khách hẹp và chưa có giải pháp cho vấn đề này thì có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết trên đây của chúng tôi nhé.