Ghế sofa góc và những điểm nổi bật khi sử dụng

Ghế sofa góc là thiết kế ghế sofa được nhiều gia đình ưa chuộng hiện nay. Vậy thế nào là ghế sofa góc? Cùng bài viết dưới đây của chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về món đồ nội thất này nhé.

ghe-sofa-goc-va-nhung-diem-noi-bat-khi-su-dung-1

Ghế sofa

  1. Thế nào là ghế sofa góc?

Sofa góc là 1 kiểu sofa mà dùng kê vào góc nhà bạn để tối ưu hóa Góc nhà Bạn. Đây là một kiểu ghế sofa có thiết kế trẻ, mang tính năng động và tối ưu hóa diện tích phòng khách nhà bạn. Sử dụng ghế sofa góc cho không gian sống đem đến tính thẩm mĩ cao, sự hiện đại, sang trọng và rất tiện lợi. Nếu căn cứ vào chiều dài phần ghế chính thì có thể chia bộ sofa góc ra làm 3 loại như sau:

  • Bộ sofa góc nhỏ
  • Bộ sofa góc trung bình
  • Bộ sofa góc lớn

Nếu phân theo kiểu dáng sẽ có 2 loại ghế sofa góc L và sofa góc Xoay.

+ Ghế sofa góc L: là Loại sofa góc nhìn từ trên xuống là hình chử L nằm ngang. Có hai kiểu ghế góc L là  góc bên trái hoặc góc phải khi nhìn vào bộ sofa góc.

+ Sofa góc xoay: là bộ ghế sofa góc mà có hình dạng như 2 cạnh của hình vuông, hai cạnh này có thể có sự chênh lệch nhưng không nhiều, và phần góc dài hơn phần góc của sofa góc L. Và sofa góc xoay phù hợp với phòng khách có góc nhà vuông.

  1. Ghế sofa góc- xu hướng bài trí nội thất phòng khách hiện nay

Ghế sofa góc đang là một xu hướng thiết kế nội thất mới nhất 2019 được rất nhiều gia đình yêu thích lựa chọn. Sofa góc không chỉ mang tới tính thẩm mỹ cho căn phòng mà còn rất tiện lợi cho người sử dụng nhờ những ưu điểm tuyệt vời mà nó mang lại như:

  • Bộ ghế sofa góc dễ dàng thay đổi vị trí giúp không gian rộng rãi hơn, trống trải thoáng mát hơn. Những bộ sofa góc thường được đặt tại vị trí sát tường trong phòng khách giúp bạn tối ưu diện tích căn phòng, đồng thời giúp phục vụ với nhiều mục đích khác nhau.
  • Bộ sofa góc thường có tác dụng rút bớt khoảng cách ngồi giữa chủ nhà và khách hay thậm chí là cả những người thân trong gia đình tạo không khí quây quần vui vẻ, vừa êm ấm vừa gần gũi cho mọi người, tạo sự thân mật cho mọi người trong những lần đầu gặp gỡ.
  • Với những gia đình có trẻ nhỏ thì việc tạo được một không gian phòng khách rộng cho trẻ vui chơi, đùa nghịch là điều khôn cùng cần thiết. Bộ sofa góc không chỉ góp phần tạo không gian vui tươi cho trẻ, phát huy tính tìm tòi thích khám phá, đặc biệt với những góc bo tròn nên không gây nguy hiểm cho những đứa trẻ trong lúc vui đùa.

ghe-sofa-goc-va-nhung-diem-noi-bat-khi-su-dung-2

Ghế sofa phòng khách

Ghế sofa góc tuy là thiết kế mang tính truyền thống nhưng chưa bao giờ bị lỗi mốt bởi những tiện ích nổi bật mà nó mang lại. Với một bộ ghế sofa góc được lựa chọn phù hợp tin chắc không gian phòng khách gia đình bạn sẽ thêm phần hoàn thiện.