Ghế sofa da và bí kíp sử dụng không phải ai cũng biết

Ghế sofa da dù có đắt đến mấy nhưng nếu không biết cách sử dụng thì sẽ nhanh xuống cấp, làm mất đi giá trị thẩm mỹ vốn có của nó. Nếu phòng khách gia đình bạn đang sở hữu một bộ ghế sofa da và bạn chưa có kinh nghiệm khi sử dụng thì bạn đừng bỏ qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

ghe-sofa-da-va-bi-kip-su-dung-khong-phai-ai-cung-biet-1

Ghế sofa

  1. Đặt ghế sofa da ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp

Chất liệu da rất sang trọng nhưng cũng rất khó bảo quản, không gian lý tưởng nhất để bảo quản ghế sofa là những nơi thoáng mát có nhiệt độ dao động từ 10 – 25 độ ­C. Nếu trong nhiệt độ quá cao, phần da sẽ dễ bị nổ cũng như gây ra tình trạng ẩm mốc.  Điều kiện lý tưởng nhất để sofa da luôn được bền đẹp theo thời gian đó chính là đặt sofa trong một không gian thoáng mát và nhiệt độ ổn định. Nếu bàn ghế sofa da được đặt tại nơi có cửa sổ lớn đón nhiều ánh sáng mặt trời thì bạn nên kết hợp sử dụng rèm cửa để giảm bớt ánh sáng trực tiếp chiếu vào sofa.

  1. Hạn chế di chuyển ghế sofa da nhiều lần

Khi sử dụng sofa làm nội thất phòng khách thì có một lưu ý nhỏ dành cho bạn là nên hạn chế di chuyển ghế sofa. Nếu trong tình thế bắt buộc cần thay đổi vị trí thì bạn cần di chuyển nhẹ nhành để tránh trầy xước và ảnh hưởng đến khung gỗ gây mất thẩm mỹ cũng như sẽ làm giảm tuổi thọ của ghế sofa da phòng khách.

  1. Vệ sinh ghế sofa da đúng cách

Chất liệu da vô cùng kị nước nên khi vệ sinh cho ghế sofa da phòng khách bạn nên tránh đổ trực tiếp nước lên bề mặt ghế bởi như vậy sẽ làm cho sofa nhanh bị ải và gây nấm mốc làm hỏng bộ sofa. Với những vết bẩn thông thường bạn có thể vệ sinh sofa bằng cách sử dụng khăn ẩm lau nhẹ còn những vết bẩn khó làm sạch thì bạn có thể dùng dung dịch vệ sinh sofa chuyên dụng để làm sạch.

  1. Hạn chế để vật sắc nhọn trên ghế sofa da

Ghế sofa da phòng khách được làm từ chất liệu da thật cao cấp nên thường có độ bền khá lâu. Tuy nhiên nếu người dùng không biết cách bảo quản như việc dùng các vật sắc nhọn như dao, kéo,… đâm lên ghế thì có thể làm rách hoặc thủng bề mặt da khiến ghế sofa bị hỏng và xấu đi.

ghe-sofa-da-va-bi-kip-su-dung-khong-phai-ai-cung-biet-2

Ghế sofa da phòng khách

Khi sở hữu một bộ ghế sofa da sang trọng mà không biết cách sử dụng thì cũng không thể phát huy hết giá trị vốn có của nó. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng ghế sofa da sao cho đúng cách thì những chia sẻ trong bài viết phía trên của chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều.