Ghế sofa da thật bị mốc phải làm sao đây?

Nấm mốc là một trong những tình huống thường gặp trong quá trình sử dụng sofa da thật. Tất nhiên, nếu bạn không biết cách xử lý nhanh và đúng cách sẽ khiến sofa da sinh vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình và lâu dần sẽ làm sofa bị hư hỏng.

ghe-sofa-da-that-bi-moc-phai-lam-sao-day-1

Vệ sinh sofa thường xuyên

Nguyên nhân và tác hại khi sofa bị nấm mốc

Để tìm cách khắc phục vấn đề nấm mốc ở sofa da, đầu tiên bạn cần biết được nguyên nhân vì sao sofa của gia đình mình lại bị nấm mốc xâm hại. Có rất nhiều nguyên nhân khiến sofa bị nấm mốc trong đó có cả nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan. Nguyên nhân khách quan là do thời tiết nồm ẩm kéo dài nhiều ngày, khi độ ẩm trong không khí cao sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nấm mốc sinh sôi, phát triển. Còn nguyên nhân chủ quan là do bạn vệ sinh không đúng cách, không thường xuyên hoặc làm đổ đồ uống, rơi thức ăn trên sofa.

Ghế sofa da thật bị nấm mốc điều đầu tiên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe các thành viên gia đình và đặc biệt là các thành viên nhí. Bởi từ nấm mốc sẽ sinh ra mùi hôi đồng thời vi khuẩn gây bệnh, có hại. Bên cạnh đó, sofa bị nấm mốc sẽ mất đi tính thẩm mỹ, giảm chất lượng sử dụng và nhanh chóng bị hư hỏng, thậm chí phải bỏ đi nếu bạn không xử lý kịp thời.

ghe-sofa-da-that-bi-moc-phai-lam-sao-day-2

Diệt nấm mốc trên ghế sofa da

Làm thế nào khi sofa da thật bị nấm mốc

Cách khắc phục ghế sofa da chẳng may bị nấm mốc rất đơn giản bằng các nguyên liệu tự nhiên. Ưu điểm của phương pháp này sẽ diệt sạch nấm, vi khuẩn lại không làm nổ da, ảnh hưởng đến chất lượng da. Cụ thể bạn có thể sử dụng:

  • Dùng giấm trắng để vệ sinh sofa phòng khách: giấm trắng không chỉ là gia vị nhà bếp mà nó còn có tác dụng làm sạch do có chứa chất axit tự nhiên. Bạn có thể pha loãng giấm với nước theo tỷ lệ 1: 2, sau đó dùng khăn ẩm thấm giấm trắng lau toàn bộ sofa da. Đặc biệt những nơi có vết nấm mốc bạn lau theo vòng tròn nhiều lần. Giấm có tác dụng làm sạch vết nấm mốc, mang lại vẻ đẹp sáng bóng ban đầu của sofa da. Bên cạnh đó, giấm còn giúp khử mùi hôi hiệu quả.
  • Dùng rượu trắng vệ sinh ghế sofa da: rượu có chứa cồn, đây là chất tẩy có tác dụng làm sạch các vết ố do nấm mốc. Trong rượu còn có mùi thơm giúp đẩy lùi mùi hôi từ sofa da bị móc. Bạn có thể dùng khăn ẩm thấm rượu rồi chà xát lên vết mốc nhiều lần. Với những khu vực không bị mốc bạn nên pha loãng ra để cồn không làm bay màu sofa da.

Trên đây là những chia sẻ kiến thức về cách diệt nấm mốc trên ghế sofa da thật. Bạn có thể thử ngay nhé!