Ghế sofa bọc nỉ giặt sạch tại nhà theo cách nào?

Ghế sofa bọc nỉ là dòng sản phẩm không hề dễ dàng để làm sạch. Nhiều gia đình muốn giặt sofa vải nhưng không biết làm thế nào. Việc giặt sofa này thường áp dụng cho loại sofa vải đệm rời có thể tháo vỏ dễ dàng. Dưới đây là cách giặt sofa bọc nỉ đơn giản ngay tại nhà mà ai cũng có thể áp dụng.

Cách giặt sofa bọc vải ngay tại nhà

Để giặt sofa, đầu tiên bạn tháo vỏ bọc sofa và đem đi ngâm với nước bột giặt để loại bỏ bụi bẩn. Sau khi ngâm khoảng 30p bạn đi vào giặt vỏ bọc sofa. Nên thực hiện nhẹ nhàng, với những nơi có vết bẩn bạn dùng bàn chải chà nhẹ nhàng để vải không bị co, xù lông hay phai màu.

ghe-sofa-boc-ni-giat-sach-tai-nha-theo-cach-nao-1

Sau khi đã giặt hết vết bẩn trên sofa thì bạn xả lại với nước cho sạch hết bọt. Cuối cùng bạn hãy ngâm với nước xả để sofa thơm tho rồi mang đi phơi khô.

Ngoài cách giặt sofa cho ghế đệm rời thì những bộ ghế sofa đẹp thiết kế đệm liền bạn nên giặt thế nào. Với loại sofa này bạn cần phải thật khéo léo. Loại này không thể tháo rời nên bạn chỉ còn cách làm sạch ngay tại chỗ. Chỉ nên làm ướt ở vị trí bị bẩn rồi giặt, tương tự như trên bạn dùng bàn chải mềm để tẩy hết vết bẩn rồi dùng khăn lau bọt, dùng khăn ẩm lau tiếp tục nhiều lần đến khi sạch hết. Cuối cùng bạn mở quạt để sấy hoặc mang sofa vải để ở nơi thoáng mát. Tránh dùng máy sấy nhằm giúp sofa nhanh khô vì bề mặt sản phẩm có thể bị ảnh hưởng.

Những lưu ý khi giặt sofa nỉ tại nhà

ghe-sofa-boc-ni-giat-sach-tai-nha-theo-cach-nao-2

Cần chú ý một vài vấn đề khi giặt sofa tại nhà bởi không phải sản phẩm nào cũng có thể mang ra giặt. Khi mua ghế sofa bạn nên tìm hiểu sản phẩm, xem các kí hiệu cần lưu ý. Nếu như có biểu tường W thì sản phẩm đó có thể giặt bằng nước, còn với biểu tượng chữ S thì tránh giặt bằng nước hay dung môi. Nếu là chữ X thì bạn phải mang sofa đến tiệm để giặt. WS hay SW thì có thể sử dụng nước hay dung môi không chứa nước để làm sạch. Các bạn nên chú ý đến các biểu tượng này khi mua ghế sofa nhé.

Cùng với đó, các bạn nên chú ý xem các loại vết bẩn nào thì mình có thể tự làm sạch được. Với những vết bẩn đơn giản, bụi bẩn thì có thể tháo và đem đi giặt, còn những vết bẩn không có cách nào khác thì nên dùng dịch vụ chuyên làm sạch ghế sofa.

Nếu bạn không muốn thuê dịch vụ giặt ghế sofa vải nỉ thì có thể áp dụng những chia sẻ trên đây. Thực hiện đúng cách bạn sẽ có ngay bộ sofa sạch sẽ và thơm tho như mới. Đừng quên chú ý đến những lưu ý mà chúng tôi đã chia sẻ nhé các bạn.