Dựa vào đâu để lựa chọn màu sắc cho sofa phòng khách

Bên cạnh những yếu tố như chất liệu, kích thước, kiểu dáng của sofa, yếu tố màu sắc cũng nhận được sự quan tâm không kém. Vậy lựa chọn màu sắc như thế nào, căn cứ vào đâu để lựa chọn màu sắc cho ghế sofa đem lại giá trị sử dụng cao? Chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn một số kinh nghiệm dưới đây.

dua-vao-dau-de-lua-chon-mau-sac-cho-sofa-phong-khach-1

Sofa tông màu trung tính hài hòa dễ chịu

Lựa chọn màu sắc sofa theo sở thích

Khi sử dụng một bộ ghế sofa đẹp mà bạn không thích màu sắc của nó, liệu bạn có cảm thấy thoải mái và dễ chịu hay không? Tất nhiên là không rồi. Một bộ sofa nếu không đem lại sự thoải mái cho gia chủ, quả thật là sai lầm khi mua bộ sofa đó về. Nếu gia đình bạn ít người, hoặc bạn sống độc thân khá đơn giản để chọn màu theo sở thích của bạn rồi. Nhưng nếu gia đình bạn đông người, thật khó để tất cả các thành viên cùng yêu thích một màu. Trong trường hợp này hãy lựa chọn những màu sắc trung tính, rất dễ vừa mắt tất cả mọi người. Ví như một bộ sofa màu ghi chắc chắn rất khó gây sự khó chịu cho người nhìn giống như sofa màu đỏ nổi bật.

Lựa chọn màu sắc sofa theo không gian

Phòng khách gia đình bạn có diện tích ra sao, rộng hay hẹp? Màu sắc của các đồ nội thất khác trong căn phòng của bạn theo phong cách nào. Bạn không thể lựa chọn một chiếc sofa có màu sắc lệch tông với không gian được, bởi như thế sẽ tạo nên sự kệch cỡm, khó nhìn. Thông thường, với những không gian cổ điển hay hiện đại đều có những màu sắc đặc trưng. Màu sắc còn phụ thuộc vào thiết kế, kiểu dáng của sofa. Mỗi chiếc ghế sofa với chất liệu, kiểu dáng nhưng có màu sắc khác nhau sẽ mang lại hiệu quả thị giác khác nhau.

dua-vao-dau-de-lua-chon-mau-sac-cho-sofa-phong-khach-2

Màu sofa có sự tương đồng, phù hợp với các màu sắc khác trong phòng khách

Lựa chọn màu sắc sofa theo cung mệnh

Không ít người chủ quan không để ý hoặc có biết nhưng không tin cho rằng đây là mê tín. Thực tế lựa chọn màu sắc theo cung mệnh là phong thủy, một nét đẹp văn hóa có cơ sở khoa học chứ không phải mê tín dị đoan. Chỉ khi lựa chọn những chiếc sofa có màu hợp với mệnh của mình, gia chủ mới thường xuyên vui vẻ, gặp nhiều may mắn. Tùy vào mệnh của gia chủ mà lựa chọn màu sắc sofa.

Mong rằng với những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về lựa chọn màu sắc cho ghế sofa phòng khách, giúp gia đình bạn sở hữu được sản phẩm đẹp mắt.