Tô điểm cho phòng khách nhờ ghế sofa

Khu vực sofa luôn luôn là tâm điểm củ phòng khách. Dựa vào ghế sofa phòng khách đẹp, gia chủ có những cách bày trí các đồ vật nội thất khác để phòng khách luôn đẹp mắt, độc đáo và mới mẻ.

diem-cho-phong-khach-nho-ghe-sofa-1

Phòng khách đẹp hơn nhờ ghế sofa

Với những gia chủ luôn luôn yêu thích sự mới mẻ, muốn phòng khách thường xuyên được khác đi, tạo sự bất ngờ, thú vị trong cuộc sống, việc thay gối sofa là lựa chọn đơn giản nhất. Làm mới cho sofa chính là làm mới cả không gian sống của bạn. Nếu bạn dùng bộ sofa một màu quá lâu chắc chắn sẽ không tránh khỏi cảm giác nhàm chán và cũ kĩ. Hiện nay dịch vụ bọc lại ghế sofa rất phát triển. Bạn chỉ cần lựa chọn màu sắc, chất liệu bọc và liên hệ với bên dịch vụ. Họ sẽ cho nhân viên đến nhà và thực hiện bọc lại ghế sofa mà bạn không cần phải mất công sức. Ngay sau đó, bộ sofa của gia đình bạn như được mới mua, đem lại luồng gió mới cho cả không gian nội thất gia đình.

Khi chọn chất liệu bọc lại cho sofa giá rẻ, bạn chỉ cần lưu ý đến tính chất của từng loại chất liệu để lựa chọn sao cho phù hợp. Vải lanh pha cotton là loại chất liệu phổ biến nhất hiện nay, rất dễ gấp gọn và vệ sinh, trong khi đó chất liệu da sang trọng hơn nhưng lại khó gấp và khó vệ sinh hơn…

Ngoài ra, bạn có thể tô điểm cho phòng khách nhờ bày trí thêm các vật trang trí xung quanh sofa như:

  • Bày trí lại bố cục của sofa. Việc đơn giản nhất chính là thay đổi vị trí của sofa, chỉ nhờ một thao tác đơn giản này bạn sẽ thấy được sự khác biệt.
  • Sắp xếp lại các đồ vật xung quanh: dù sofa không được bố cục lại, không được thay đổi vị trí, nhưng chỉ cần thay đổi vị trí bàn trà, thay đổi vị trí của chậu hoa ngay bên cạnh sofa, thay đổi khăn trải bàn cũng đủ sức làm mới cả khu vực này rồi
  • Thêm đồ trang trí: chỉ cần một chiếc gối xinh, một lọ hoa xinh xắn để trên bàn… cũng tạo nên sự đổi mới khiến cho bộ sofa trở nên sang trọng và đẹp hơn rất nhiều.

diem-cho-phong-khach-nho-ghe-sofa-2

Thay thảm trải sàn làm mới khu vực sofa

Như vậy, có muôn vàn cách để thay đổi không gian sống của bạn nhờ vào ghế sofa đẹp. Nhưng có một điều cần lưu ý, dù bạn thay đổi như thế nào, sắp xếp lại bằng cách nào cũng cần chú ý đến yếu tố phong thủy. Mọi sự thay đổi đều cần phù hợp với phong thủy để đem lại thật nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình mình.