Đặt bàn trang điểm cần chú ý những gì?

Chọn mua được một chiếc bàn phấn trang điểm đẹp chưa đủ mà bạn cần phải biết cách bài trí sao cho hài hòa, hợp phong thủy. Vậy khi bài trí bàn trang điểm bạn cần chú ý những gì? Một vài chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

dat-ban-trang-diem-can-chu-y-nhung-gi-1

Bàn trang điểm

  1. Đặt bàn trang điểm có hướng hợp phong thủy

Hướng là một trong  những vấn đề mà bạn cần chú ý khi bài tri bàn trang điểm, tốt nhât bạn nên kê bàn trang điểm sát vào chân tường , đừng để cảm giac chơi vơi không điểm tựa và hướng về phía Đông- nơi mặt trời mọc có ý nghĩa là luôn hướng về ánh sáng, sự sống và tương lai. Hướng của bàn phấn trang điểm không nên hướng ra cửa ra vào hoặc cửa sổ hay vào giường ngủ vì như vậy sẽ tạo ra ý nghĩa không tốt về mặt phong thủy.

  1. Đặt bàn trang điểm phải hài hòa với vật dụng nội thât phòng ngủ

Trong phòng ngủ có rất  nhiều các vật dụng nội thất khác nhau như tủ quần ao, giường ngủ, bàn làm việc… vì vậy việc bài trí bàn trang điểm muốn tạo ra được ý nghĩa tốt về mặt phong thủy thì trước tiên phải hài hòa, thống nhất với những vật dụng nội thất khac bởi theo quan niệm bao đời của người Việt sự cân bằng chính là then chốt của những điều may mắn, phước lành trong cuộc sống. Nếu không am hiểu về lĩnh vực này bạn có thể tìm đến các chuyên gia nội thất để được tư vấn chính xác nhất.

  1. Không kê bàn trang điểm ở những vị trí hấp thụ nguồn năng lượng tốt

Những vị tri tuyệt đôi không  kê đặt bàn trang điểm như đôi diện cửa ra vào, đối diện giường ngủ vì thông thường bàn phấn trang điểm hay có gương việc trang điểm như vậy sẽ gây ra sự phản chiếu hình bóng, gây ảnh hưởng không tốt đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Đặt bàn phấn trang điểm tại những vị trí không tốt về phong thủy sẽ khiến cho bạn bất an trong cuộc sống. Do vậy,cần có sự xem xét thật kĩ càng về hướng cũng như tương quan với các món đồ nội thất khác nhé.

dat-ban-trang-diem-can-chu-y-nhung-gi-2

Đặt kê bàn trang điểm

Là một món đồ nội thất nhỏ trong không gian phòng ngủ nhưng bàn phấn trang điểm có tác động không nhỏ về mặt phong thủy cho  nên bạn cần phải hết sức chú ý khi  bài trí. Trên đây là một trong những kinh nghiệm nhỏ trong bài tri bàn phấn trang điểm trong phòng ngủ, chưa phải là toàn diện, chi tiết nhưng bạn vẫn có thể tham khảo để tìm ra cho mình cách bài tri bàn trang điểm sao cho phù hợp nhất với không gian phòng ngủ của gia đình mình.