Đặc điểm riêng của từng loại kệ tivi gỗ công nghiệp hiện nay

Kệ tivi gỗ công nghiệp với nhiều ưu điểm nổi bật đang là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình hiên nay. Không chỉ sở hữu giá trị thẩm mỹ cao, kệ tivi gỗ công nghiệp còn đa dạng về chất liệu cấu thành để các gia đình có thêm cho mình nhiều sự tham khảo. Cùng bài viết dưới đây của chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về từng loại chất liệu kệ tivi gỗ công nghiệp nhé.

dac-diem-rieng-cua-tung-loai-ke-tivi-go-cong-nghiep-hien-nay-1

Kệ tivi

  1. Kệ tivi Acrylic (gỗ bóng gương)

Thực chất kệ tivi acrlic là một loại nhựa có nguồn gốc từ dầu mỏ, tính chất bảo vệ môi trường, màu trong suốt hoặc nhiều màu tùy chọn. Kệ tivi gỗ Acrylic có màu sắc phong phú, đa dạng. Không bị bay màu theo thời gian, ổn định màu sắc lâu dài và dễ gia công lắp dựng, dẻo  nên có thể cắt, uốn, ép tạo hình theo ý thích. Giá thành kệ gỗ tráng gương khá cao, không phù hợp với không gian kiến trúc cổ điển

  1. Kệ kê tivi gỗ công nghiệp MDF

Kệ tivi gỗ MDF được làm từ các loại gỗ vụn, nhánh cây trộn với hóa chất qua quá trình chế biến tạo thành. Các sợi gỗ được đưa qua bồn rửa trôi các tạp chất, khoáng chất nhựa… Sau đó đưa vào máy trộn keo + bột sợi gỗ (cellulo) + chất kết dính + parafin wax + chất bảo vệ gỗ, bột độn vô cơ nên yên tâm về chất lượng. Với mẫu mã phong phú, dễ dàng vệ sinh đây là một trong những sự lựa chọn hàng đầu hienj nay của các gia đình.

  1. Kệ tivi gỗ Okal

Kệ tivi gỗ Okal hay hay còn gọi là kệ tivi ván dăm (PB) là gỗ nhân tạo được sản xuất từ nguyên liệu gỗ rừng trồng tự nhiên (bạch đàn, keo, cao su…), có độ bền cơ lý cao, kích thước bề mặt rộng, phong phú về chủng loại mang đến cho các gia đình nhiều sự chọn lựa khác nhau. Giá thành của kệ tivi gỗ công nghiệp này cũng phải chăng, phù hợp với túi tiền của nhiều gia đình,

  1. Kệ tivi gỗ HDF

Kệ tivi gỗ HDF cách âm khá tốt và khả năng cách nhiệt cao nên thường sử dụng cho phòng học, phòng ngủ, bếp…Bên trong ván HDF là khung gỗ xương ghép công nghiệp được sấy khô và tẩm hóa chất chống mọt, mối nên đã khắc phục được các nhược điểm nặng, dễ cong, vênh so với gỗ tự nhiên. HDF có khoảng 40 màu sơn dễ dàng lựa chọn phối kết hợp.

dac-diem-rieng-cua-tung-loai-ke-tivi-go-cong-nghiep-hien-nay-2

Kệ tivi gỗ công nghiệp

Trên đây là đặc điểm của từng loại chất liệu kệ tivi gỗ công nghiệp mà bài viết chúng tôi tổng hợp được, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng tin chắc sẽ là nguồn thông tin hữu ích cho các gia đình tham khảo thêm nếu đang quan tâm đến vấn đề này.