Chọn mua bàn trà sofa cần căn cứ trên những tiêu chí nào?

Không gian phòng khách sẽ thiếu đi sự  hoàn thiện nếu không có một bộ bàn trà sofa. Để bài trí bàn trà sofa được đẹp mắt thì bạn cần biết cách chọn mua sao cho hợp lí nhất. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này thì có thể tham khảo những thông tin mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây.

chon-mua-ban-tra-sofa-can-can-cu-tren-nhung-tieu-chi-nao-1

Kệ ti vi treo tường

  1. Chọn kích thước bàn trà sofa

Kích thước là yếu tố cần thiết nhất trong việc chọn bàn trà sofa. Bởi dù bàn trà sofa có bắt mắt tới đâu mà khi mua về bạn không thể đặt được vào đúng vị trí thì chắc chắn sẽ khiến không gian không gian phòng khách gia đình bạn  trở nên lệch lạc, kệch cỡm. Nếu gia đình nào may mắn nào sở hữu một không gian phòng khách rông rãi thì có thể lựa chọn những bộ bàn trà sofa bề thế có nhiều ngăn để gia tăng thêm chức năng chứa đựng những vật dụng trang trí khác, khiến phòng khách thêm phần đẹp mắt. Với những gia đình có không gian phòng khách nhỏ hẹp hoặc hẹp ngang bạn có thể chọn những bàn trà sofa thông minh, nhỏ gọn, dài chạy sát chân tường hoặc cao kịch trần nhà tận dụng khoảng trống không gian.

  1. Lựa chọn chất liệu bàn trà sofa

Các mẫu  bàn trà sofa phòng khách hiện nay chủ  yếu  làm từ các chất liệu gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp được gia công kĩ càng, tỉ mỉ, cho độ bền bỉ cao… Mỗi loại chất liệu sẽ có những ưu – nhược điểm và giá thành khác nhau  Vì thế mà khi quyết định lựa chọn một bàn trà sofa trang trí  từ loại chất liệu nào thì bạn cũng nên tìm hiểu kỹ trên cơ sở nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân. Nếu đề cao giá trị sử dụng thì bạn nên chọn những chiếc bàn trà sofa chất liệu gỗ tự nhiên, ngược lại nếu muốn sở hữu một chiếc bàn trà sofa liền khối thống nhất có giá thành bình dân thì bàn trà sofa chất liệu gỗ công nghiệp sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

  1. Chọn màu sắc bàn trà sofa

Màu sắc bàn trà sofa là yếu tố mà bạn không thể bỏ qua khi chọn mua bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến tầm nhìn. Lưa chọn gam màu bàn trà sofa phù hợp cho những không gian phòng khách nhỏ hẹp sẽ là những màu sắc nhẹ nhàng, dịu mát, đơn sắc như trắng sữa, vàng nhạt… thay vì những sắc lạnh, tối trầm như nâu, đen. Một bộ bàn trà sofa có màu sắc hợp mệnh và hài hòa với những món đồ nội thất khác sẽ là sự lựa chọn hợp lí nhất.

chon-mua-ban-tra-sofa-can-can-cu-tren-nhung-tieu-chi-nao-2

Kệ ti vi phòng khách

Bàn trà sofa là món đồ nội thất không thể thiếu được trong không gian phòng khách mỗi gia đình. Trên đây là một số lưu ý khi chọn mua bàn trà sofa mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm.