Chọn gối tựa lưng phù hợp với sofa

Mỗi phòng khách không thể thiếu bóng dáng của ghế sofa, và chắc chắn ghế sofa luôn là một bộ đôi đi kèm với gối. Gối của ghế sofa phòng khách không chỉ đem lại sự thoải mái cho người sử dụng mà còn giúp trang trí cho không gian nội thất phòng khách thêm đẹp. Gối tựa lưng ghế sofa có những tiêu chí nào khi lựa chọn?

chon-goi-tua-lung-phu-hop-voi-sofa-1

Gối tựa cùng tông màu với sofa

  1. Chọn gối có kích thước, số lượng phù hợp

Kích thước lí tưởng cho những chiếc gối tựa lưng chính là bằng hoặc nhỏ hơn chút so với đệm ngồi của ghế sofa. Nếu bạn mua chiếc gối quá lớn so với ghế sẽ đem lại cảm giác chật chội và bừa bộn. Còn những chiếc gối quá nhỏ lại không đem đến hiệu quả sử dụng cao, không tạo được cảm giác thoải mái khi ngồi tựa lưng.

Số lượng của gối chỉ nên có khoảng 3 đến 4 chiếc là hợp lí. Bởi những chiếc gối này mang tính chất trang trí là nhiều, nếu sử dụng với số lượng lớn chắc chắn sẽ làm giảm tính thẩm mỹ và bạn còn phải mất nhiều công sức trong giặt giũ.

  1. Chọn gối có màu sắc đừng lạc điệu

Đa số người sử dụng đều lựa chọn gối có màu sắc cùng tông với màu ghế sofa da phòng khách. Đây là sự lựa chọn an toàn, đem lại sự hài hòa, đồng bộ, hợp lí tuy nhiên đôi khi lại tạo sự nhàm chán và đơn điệu. Quan niệm chỉ nên chọn gối cùng tông màu là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Bạn có thể phá cách bằng những chiếc gối màu nổi bật, chỉ cần đừng bị lạc điệu so với màu sofa là được. Những chiếc gối này chính là điểm nhấn, giúp cả không gian phòng khách của bạn trở nên sáng bừng.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý, những chiếc sofa theo phong cách cổ điển, không nên chọn những màu trẻ trung, tươi sáng và ngược lại.

chon-goi-tua-lung-phu-hop-voi-sofa-2

Chiếc gối hoa văn phá cách chính là điểm nhấn nổi bật

  1. Chọn gối sofa dựa vào sở thích

Phòng khách không chỉ là nơi bạn đón tiếp khách khứa mà còn là nơi bạn ngả lưng thư giãn xem phim, đọc báo lúc rảnh rỗi. Bạn chỉ thực sự cảm thấy thoải mái khi sử dụng những chiếc gối đúng với sở thích của mình. Vì vậy, một tiêu chí cực quan trọng khi bạn lựa chọn gối cho ghế sofa rẻ là cần căn cứ vào sở thích của mình. Bạn là con người dễ gần, giản dị nên bạn lựa chọn những chiếc gối vải màu. Bạn trầm tính và nguyên tắc nên thích những chiếc gối tông trầm… Và đừng bỏ qua yếu tố cung mệnh khi bạn lựa chọn sản phẩm nhé.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây, sẽ giúp cho bạn có được sự lựa chọn chiếc gối tựa lưng như ý.