Chọn giường ngủ theo nhu cầu tốt nhất cho sức khỏe

Trung bình một cuộc đời con người dành tới 1/3 thời gian cho giấc ngủ. Giấc ngủ có vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe, tinh thần của mỗi người. Vì vậy, chất lượng của giấc ngủ luôn được quan tâm, đầu tư đem lại sự thoải mái, thư giãn nhất. Chiếc giường là một trong những công cụ phục vụ giấc ngủ của mỗi người, lựa chọn giường gỗ đẹp như thế nào để đem lại một sức khỏe tốt là điều mà rất nhiều người quan tâm.

chon-giuong-ngu-theo-nhu-cau-tot-nhat-cho-suc-khoe-1

Giường ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe mỗi người

Trước đây, giường ngủ được tạo nên từ hai nguyên liệu đơn sơ và tre hoặc gỗ. Nhưng công nghệ và đời sống con người phát triển không ngừng, giường ngủ cũng được thay đổi, cải tiến và sáng tạo cả về mẫu mã, chất liệu với giá thành tương ứng. Trước sự đa dạng của các sản phẩm giường ngủ, người tiêu dùng quả thực bị choáng ngợp và không biết lựa chọn giường ngủ nào phù hợp với sức khỏe. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, một chiếc giường ngủ đẹp, chắc chắn và phù hợp sẽ đem lại một giấc ngủ sâu. Chúng tôi sẽ đưa ra một số tiêu chí giúp bạn lựa mua giường ngủ tốt nhất.

+ Kích thước của giường ngủ: bạn sẽ chỉ cảm thấy thoải mái khi bước vào một căn phòng có sự tương thích về bố cục, điều đó đồng nghĩ với việc kích thước của giường ngủ phải tương thích với diện tích của căn phòng, tạo nên sự hợp lí, không được quá to cũng không được quá nhỏ so với không gian.

+ Cấu tạo của giường ngủ: mỗi loại chất liệu sẽ có sự cấu tạo khác nhau từ đó độ chịu lực, độ bền cũng khác nhau. Ngày trước, chất liệu gỗ tự nhiên chiếm lĩnh thị trường. Hiện nay, chất liệu gỗ tự nhiên vẫn luôn được ưa chuộng nhất nhưng không phải vì thế mà bạn chỉ nên lựa chọn gỗ tự nhiên. Dĩ nhiên nếu có dủ khả năng kinh tế để chi trả cho một chiếc giường ngủ khá đắt tiền bạn nên chọn gỗ tự nhiên cho giường ngủ của mình. Nhưng ngày nay, sự phát triển của công nghệ, những sản phẩm giường ngủ từ gỗ công nghiệp, inox không hề thua kém quá nhiều về chất lượng, tuổi thọ nhưng lại có giá thành mềm hơn rất nhiều.

+ Kiểm tra các chi tiết nhỏ của giường: các mộng giường là những chi tiết nhỏ nhưng không thể bỏ qua, mặc dù đó là chi tiết nhỏ nhưng lại quyết định đến độ bền chắc của giường. Bất kể mua giường chất liệu nào, bạn cũng cần sử dụng tay lung lay nó xem có bị rung lắc không, có phát ra tiếng kêu tại các mộng giường hay không, có khu vực nào bị lỗi không?…

chon-giuong-ngu-theo-nhu-cau-tot-nhat-cho-suc-khoe-2

Lựa chọn sản phẩm giường phù hợp không khó

Chỉ khi lựa chọn được một chiếc giường ngủ giá rẻ hoàn toàn ưng ý, hài lòng và phù hợp bạn mới cảm thấy thoải mái, êm ái khi sử dụng.