Cần bài trí bàn trà sofa như thế nào cho hợp phong thủy?

Bàn trà sofa luôn được đặt ở trung tâm trong không gian phòng khách gia đình, đại diện cho tính cách và “gu” thẩm mỹ của chủ nhân ngôi nhà. Bàn trà sofa khá đa dạng đem đến cho các gia đình nhiều sự lựa chọn. Điều quan trọng nhất sau khi chọn mua xong bàn trà sofa là bạn phải  biết cách bài trí sao cho hợp phong thủy. Dưới đây là một số gợi ý khá hay trong cách bài trí bàn trà sofa cho các gia đình Việt, bạn đừng nên bỏ lỡ nhé.

can-bai-tri-ban-tra-sofa-nhu-the-nao-cho-hop-phong-thuy-1

Bàn trà sofa phòng khách

  1. Chú ý vấn đề kích thước giữa bàn trà và ghế sofa trong bài trí

Theo phong thủy bàn ghế sofa là biểu tượng của gia chỉ, bàn trà tượng trưng cho khách quý. Bởi vậy, bàn trà luôn phải có hình khối và kích thước nhỏ và chiếu cao thấp hơn so với sofa vì nó mang ý nghĩa chủ nhà nồng hậu tiếp đón khách và đây là nơi mà những vị khách không thể lấn át gia chủ.

  1. Chọn đủ số lượng khi bài trí bàn trà sofa phòng khách

Nếu như bạn chọn mua sofa và bàn trà theo kiểu bộ thiết kế sẵn thì nên chọn bộ gồm 6 hay 9 món. Vì đây là một trong những con số đẹp của phong thủy. Bạn không nên lựa chọn những bộ gồm tổng cộng có 7 món hay có đến 3-4 sofa liền băng. Phòng khách nhà bạn dùng rộng cỡ nào cũng chỉ nên đặt tối đa 2 sofa là đủ.

  1. Chọn hướng bài trí bàn trà sofa hợp với tuổi gia chủ

Hướng tốt ở đây chính là hướng hợp với tuổi của gia chủ và bạn không nên đặt ngay dưới dầm nhà, xà ngay hay đối diện với cửa chính nhằm tránh phạm quan sát làm ảnh hưởng đến sức khỏe và hoa tốn nhiều tiền của. Chủ nhân nên bài trí bàn ghế phòng khách dưới quạt trần hay đèn chùm cũng là điều tốt kiện trong phong thủy vì rất dễ gây hoa mắt và mất tập trung.

  1. Tính toán kĩ khoảng cách giữa bàn trà sofa khi bài trí

Nên bày trí bàn ghế phòng khách thích hợp như bàn trà về phía trước của ghế sofa nên có khoảng cách vừa đủ rộng tránh tình trạng kê sát sofa vì phạm vị gần như vậy sẽ gây nên sự chật chội và bất tiện, tạo nên một tâm lý không thoải mái mà lại không mang ý nghĩa tốt về mặt phong thủy trong bài trí.

can-bai-tri-ban-tra-sofa-nhu-the-nao-cho-hop-phong-thuy-2

Bài trí bàn trà sofa

Mang ý nghĩa phong thủy cao nên khi bài trí bàn trà sofa phòng khách bạn cần có sự tính toán kĩ càng. Với một vài lưu ý phía trên, hi vọng các gia đình sẽ có thêm kinh nghiệm cho mình khi bài trí món đồ nội thất này.