Cách vệ sinh bàn trà sofa phòng khách theo từng chất liệu

Không phải chất liệu bàn trà sofa nào cũng được vệ sinh giống nhau. Tuỳ theo tính chất từng loại chất liệu mà bạn tính toán áp dụng cách thức vệ sinh sao cho phù hợp nhất!

cach-ve-sinh-ban-tra-sofa-phong-khach-theo-tung-chat-lieu-1

Bàn trà sofa

  1. Vệ sinh bàn trà mặt đá.

Những mẫu bàn trà phòng khách đẹp mặt đá mang đến không gian sang trọng và đẳng cấp cho phòng khách và chúng có tuổi thọ lâu bền. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách vệ sinh đúng cách thì sẽ khiến cho bàn trà nhanh bị ngả màu hoặc bị xước và ảnh hưởng đến thẩm mỹ của bàn trà. Trước hết, việc vệ sinh bàn trà hàng ngày cần được tiến hành thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt. Bạn hãy sử dụng một miếng vải mềm, thấm nước khô sau đó lau nhẹ nhàng trên bề mặt bàn trà. Bạn cũng có thể sử dụng một chiếc chổi lông gà làm sạch nhẹ nhàng bề mặt của bàn trà mặt đá khi không có quá nhiều bụi.

  1. Vệ sinh bàn trà mặt kính.

Bàn trà mặt kính với thiết kế hiện đại mang đến không gian thoáng đãng, khỏe khoắn cho phòng khách nhà bạn. Với bàn trà mặt kính, bạn có thể dễ dàng loại bỏ các vết bẩn hàng ngày từ thức ăn cũng như bụi bẩn bằng cách dùng một miếng vải sạch để lau đã có thể lấy lại bề mặt sáng bóng như ban đầu cho chiếc bàn trà nhà mình. Bạn cũng nên tránh những miếng vải thô hoặc vật sắc nhọn sẽ khiến bề mặt bị xước và trở nên xấu xí. Hãy dùng một miếng vải mềm ẩm có chứa 1 ít kem đánh răng rồi lau thật kỹ các vết bẩn. Sau đó lau lại bằng nước sạch, lúc này những vết ố vàng, vết bẩn cứng đầu sẽ bị loại bỏ giúp bàn trà trở lại sáng bóng.

  1. Vệ sinh bàn trà mặt gỗ.

Với những mẫu bàn trà gỗ bạn cần đặc biệt chú ý trong cách vệ sinh và bảo quản vì chúng rất dễ bám bụi và ngả màu. Trước hết, cần tiến hành vệ sinh loại bỏ bụi bẩn hàng ngày để không xuất hiện cáu bẩn, bởi chất liệu gỗ rất khó làm sạch khi xuất hiện những vết bẩn này. Hãy sử dụng chổi lông gà chuyên dụng để làm sạch bề mặt cũng như những kẽ hở của bàn trà. Việc này vừa giúp loại bỏ bụi bẩn vừa đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình về sức khỏe. Đối với bàn trà gỗ, các bạn cần đặc biệt chú ý trong việc sử dụng khăn ướt để vệ sinh vì chúng dễ ngấm nước vào bàn trà gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của chúng.

cach-ve-sinh-ban-tra-sofa-phong-khach-theo-tung-chat-lieu-2

Vệ sinh bàn trà sofa theo chất liệu

Mỗi loại chất liệu bàn trà sofa sẽ có cách vệ sinh riêng biệt sao cho phù hợp nhất. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này thì có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết phía trên của chúng tôi nhé!