Cách vận chuyển bàn phấn an toàn khi chuyển nhà bạn nên biết

Bàn trang điểm là nội thất yêu thích và quen thuộc của nhiều chị em, không chỉ phục vụ cho nhu cầu làm đẹp mà nó còn là nội thất trang trí phòng ngủ sang trọng và hiện đại. Tuy nhiên thiết kế có gương khiến cho bàn phấn rất khó vận chuyển, dễ bị hỏng hóc nếu không cẩn thận khi dời đi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách vận chuyển bàn phấn đúng cách qua bài viết dưới đây nhé!

cach-van-chuyen-ban-phan-an-toan-khi-chuyen-nha-ban-nen-biet-1

Bọc lót bàn phấn cẩn thận để chúng không bị hư hỏng khi vận chuyển

Bọc lót cẩn thận trước khi dời bàn phấn

Bàn phấn thiết kế gồm có hai phần chính là phần hộc tủ gỗ và mặt gương. Với phần gương chúng rất dễ bị bể, trầy xước khi va đập. Trong quá trình vận chuyển việc va đập là điều khó tránh khỏi vì vậy bạn hãy cẩn thận bọc lót gương bàn trang điểm bằng đệm mút. Các lớp đệm mút này có thể mua ở cửa hàng vật liệu xây dựng. Bạn cố định đệm mút ở cả mặt trước và mặt sau gương rồi dùng băng keo hoặc dây quấn chạt lại, lớp đệm mút có khả năng nâng đỡ đàn hồi tranh những va đập không mong muốn lên gương.

Với bộ phận ngăn kéo, hộc tủ thì bạn nên dùng khóa kí lại cửa, cố định chúng bằng dây chẳng để bàn không bị hỏng hóc khi di chuyển đến nơi mới. Ngoài ra những bộ phận như các chân bàn hay góc bàn trang điểm phòng ngủ nên bọc kĩ bằng đệm mút để tránh bị sứt mẻ.

Khi đã hoàn thiện được khâu bọc lót các bộ phận nếu cẩn thận hơn bạn có thể dùng bìa carton bọc bên ngoài toàn bộ bàn để giữ cho bề mặt không bị trầy xước.

cach-van-chuyen-ban-phan-an-toan-khi-chuyen-nha-ban-nen-biet-2

Bàn phấn đẹp và sang trọng sẽ bị hỏng hóc nếu không biết cách vận chuyển

Vận chuyển bàn phấn đến nơi mới

Bàn phấn có kích thước nhỏ gọn nên bạn hoàn oàn có thể vận chuyển chúng bằng xe máy. Bạn buộc bàn trang điểm theo chiều dọc đuôi xe, phần gương ở phía sau rồi dùng dây cố định chằng ngang là được. Còn nếu vận chuyển bằng ô tô thì nên chèn bàn trang điểm phòng ngủ cùng các nội thất khác để tránh chúng bị va đập, lắc lư khi di chuyển.

Việc vận chuyển bàn trang điểm sẽ không quá khó khăn nếu bạn biết cách bọc lót cẩn thận như đã nêu ở phần trên.

Hy vọng với những thông tin này gia đình bạn sẽ biết cách bọc lót, di dời bàn phấn đúng cách, giữ cho nội thất luồn bền đẹp và bóng mới dù chuyển đến nhiều nơi khác nhau.