Cách lựa chọn tủ áo phù hợp với phòng ngủ của bé trai

Các em bé luôn là đối tượng được ưu tiên hàng đầu trong các gia đình. Bất kì một phụ huỵnh nào cũng muốn dành những gì tốt đẹp nhất cho con của mình. Và để chuẩn bị cho bé yêu của gia đình ra ngủ riêng, phòng ngủ là không gian đặc biệt được chăm chút. Và để phòng ngủ đẹp mắt, nhận được sự yêu thích của các cậu bé thì lựa chọn tủ áo phù hợp với bé trai là điều rất quan trọng.

Lựa chọn mẫu mã của tủ áo

cach-lua-chon-tu-ao-phu-hop-voi-phong-ngu-cua-be-trai-1

Tủ áo có mẫu mã bắt mắt

Nếu như người lớn khi lựa chọn đò nội thất phòng ngủ hay các đồ dùng nào đều quan tâm ưu tiên đến chất lượng và giá trị sử dụng thì với các em nhỏ giá trị thẩm mỹ, mẫu mã, kiểu dáng mới là điều được các em bé quan tâm.

Tủ áo dành cho bé trai cần phải có mẫu mã, kiểu dáng bắt mắt, phù hợp với sở thích của bé yêu. Đa phần các bé trai đều yêu thích những mẫu tủ áo có hình ảnh động vật, nhân vật siêu anh hùng hoặc các loại phương tiện.

Để bé cảm thấy hứng khởi với phòng ngủ của mình, tự nguyện và thích thú với việc ngủ riêng thì lựa chọn tủ áo phù hợp, có mẫu mã đúng với sở thích là điều rất quan trọng. Khi chọn mua tủ quần áo cho bé, phụ huynh nên cân nhắc, lựa chọn dựa trên sở thích của con mình.

Lựa chọn tủ quần áo có kết cấu chắc chắn

Trẻ em thường rất hiếu động, đặc biệt là các bé trai, chúng luôn tò mò và mong muốn được khám phá thế giới xung quanh. Chính vì lẽ đó, không tránh được trẻ leo trèo, chạy nhảy hay chui vào tủ quần áo để ngồi.

Do đó, khi chọn mua tủ áo cho trẻ cần đặc biệt lưu ý đến vấn đề này, lựa chọn mẫu tủ có thiết kế vững chắc, an toàn với trẻ. Đảm bảo không thể đổ  hoặc sập trong trường hợp trẻ có nô đùa hay trèo lên tủ.

Ngoài ra, độ cao của tủ cũng cần được tính toán sao cho phù hợp nhất, không để xảy ra trường hợp trẻ có thể ngã từ trên cao xuống, ảnh hưởng đến sự an toàn của trẻ.

Kích thước của tủ quần áo

cach-lua-chon-tu-ao-phu-hop-voi-phong-ngu-cua-be-trai-2

Tủ áo vừa vặn với phòng ngủ

Có phòng ngủ có diện tích rộng, có phòng ngủ có diện tích hẹp và tủ áo cũng có mẫu tủ có kích thước lớn, có mẫu tủ có kích thước nhỏ. Vì lẽ đó, khi lựa chọn tủ quần áo cho bé cần lựa chọn mẫu tủ có kích thước phù hợp với phòng ngủ của trẻ. Nếu phòng ngủ có diện tích rộng nên lựa chọn tủ quần áo lớn, ngược lại nếu phòng ngủ nhỏ nên lựa chọn tủ áo nhỏ và vừa vặn với căn phòng.

Để lựa chọn tủ quần áo cho bé trai vừa phù hợp với không gian, đáp ứng đủ nhu cầu và sở thích của trẻ, cần đặc biệt lưu ý những điều trên.