Cách lựa chọn giường ngủ khung gỗ hợp phong thủy

Để có một giấc ngủ ngon thì chất lượng của chiếc giường ảnh hưởng rất nhiều. Do đó, việc lựa chọn giường ngủ rất được người tiêu dùng quan tâm. Mặt hàng giường ngủ khung gỗ là sản phẩm được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn nhất. Vậy làm thế nào để chọn được một chiếc giường ngủ khung gỗ hợp phong thủy căn phòng? Chúng ta cùng bỏ túi một số bí quyết như:

Kiểu dáng và chất liệu giường ngủ khung gỗ

Giường ngủ khung gỗ có hai loại là khung gỗ tự nhiên và khung gỗ công nghiệp. Với chất liệu gỗ tự nhiên thì có độ bền cao, nhiều loại gỗ lên tới hàng chục năm. Ngoài ra, gỗ tự nhiên còn có ưu điểm là có mùi thơm nên giúp ngủ sâu hơn nhưng giá thành thường đắt. Chất liệu gỗ công nghiệp thì giá phải chăng hơn, độ bền cũng tương đối nên được số đông chọn lựa.

cach-lua-chon-giuong-ngu-khung-go-hop-phong-thuy-1

Kiểu dáng của giường thì nhiều vô kể tha hồ cho bạn lựa chọn những mẫu giường đẹp và hợp phong thủy căn phòng. Nhưng có một lưu ý nhỏ cho bạn là hiện nay thị trường nhiều loại giường gỗ thông minh thiết kế kín luôn cả phần gầm giường, không có sự thông thoáng bên dưới. Theo quan niệm phong thủy như này là không tốt, nó làm cản trở quá trình dòng chảy năng lượng trong phong thủy.

Một lưu ý nhỏ nữa là khi chọn giường bạn nên kiểm tra chất lượng đầu giường. Đầu giường tốt chắc chắn giúp cho giấc ngủ có điểm nâng đỡ đủ chắc chắn, không bị giật mình tỉnh giấc. Đầu giường làm bằng gỗ tự nhiên thì là tốt nhất, vì theo phong thủy, gỗ giúp cho giấc ngủ thư thái hơn.

Chăn, ga, gối, đệm trải giường nên chọn màu gì?

Để có sự hài hòa trong phong thủy thì những đồ dùng kèm theo giường cũng phải phù hợp với nhau. Màu của các đồ dùng như chăn, ga, gối cần phải vừa hợp phong thủy, vừa hợp sở thích chủ nhân thì mới tạo ra được sự thoải mái khi sử dụng.

cach-lua-chon-giuong-ngu-khung-go-hop-phong-thuy-2

Ví dụ như những người mệnh Hỏa thì nên chọn các đồ dùng gam màu nóng như đỏ không nên kết hợp các màu xanh biển sẫm (đây là màu của mệnh Thủy sẽ tương khắc), kết hợp với màu xanh lá ( mệnh Mộc, Mộc sinh Hỏa). Đối với những người mệnh Thủy thì nên sử dụng màu xanh, đen kết hợp ánh kim. Những người bản mệnh Kim thì màu kim loại là thích hợp nhất, ngoài ra kết hợp với các tông màu vàng cũng là lựa chọn hay vì đây là gam màu sinh vượng. Mệnh Thổ thì chọn các sản phẩm màu nâu đất vàng nâu.

Như vậy, việc chọn màu sắc chăn, ga, gối, đệm phụ thuộc vào mệnh của gia chủ. Lưu ý, theo phong thủy thì những vật dụng này không nên dùng đồ cũ vì sẽ tích những năng lượng cũ không tốt nên tốt nhất bạn nên mua mới.

Với một số gợi ý nêu trên, mong rằng bạn sẽ tìm mua được một chiếc giường khung gỗ hợp phong thủy với mình.