Cách lựa chọn giường gỗ đẹp

Có lẽ hầu hết mọi người trong chúng ta đều có những giấc ngủ ngon trên những chiếc giường êm ái. Trong văn hóa của người Á Đông giường ngủ là món đồ nội thất vô cùng quan trọng và cần thiết. Từ xa xưa đến nay người dân Việt Nam đã có truyền thống ngủ trên những chiếc giường gỗ. Nếu như ngày trước, một chiếc giường gỗ chỉ có thiết kế khá đơn giản và không có hoa văn hay họa tiết nhiều, thì ngày nay những mẫu giường gỗ đẹp và bắt mắt được bày bán khắp nơi trên thị trường nội thất.

cach-lua-chon-giuong-go-dep-1

Giường gỗ thịt chắc chắn, kiểu dáng hiện đại

Để có thể chọn lựa được một chiếc giường gỗ đẹp, ngoài kiểu dáng bắt mắt cũng như có thiết kế lôi cuốn, các khách hàng phải lựa chọn và tìm hiểu một cách cẩn thận, không để bị những chi tiết bên ngoài làm mờ mắt mà không để ý đến thiết kế bên trong.

Đầu tiên phải chọn lựa chất liệu gỗ đóng giường. Chỉ xét riêng phần gỗ thịt cũng có vô số loại được sử dụng để đóng giường. Các loại gỗ cao cấp như li, sưa, sến, táu, xoan đào, gỗ gụ…có ưu điểm là cứng và chắc với độ bền cao và màu gỗ sắc nét. Tuy nhiên, vì có chất liệu khá cứng nên khó lòng đóng được một chiếc giường gỗ đẹp nhiều hoa văn và họa tiết như các loại gỗ khác. Chỉ những người thợ tài ba và có tay nghề cao mới có thể đóng được.

Nếu lựa chọn giường đóng từ những loại gỗ cao cấp, khách hàng phải tìm hiểu trước về các đặc điểm của loại gỗ này để không bị lừa. Giá thành của những chiếc giường gỗ đẹp đóng từ những loại gỗ này cũng rất cao.

cach-lua-chon-giuong-go-dep-2

Mẫu giường gỗ đẹp, trạm trổ cầu kì

Ngoài ra, còn các loại gỗ thịt giá rẻ khác như gỗ sồi nga, xoan thường, xà cừ, gỗ mít….những loại gỗ này có thể đóng được những hoa văn chạm trổ cầu kì, mẫu mã cũng bắt mắt và ấn tượng. Không khó để mua được những chiếc giường đóng từ gỗ thịt này. Khi lựa chọn quý khách nên xem xét kĩ các phần giáp nối xem có chắc chắn không, thanh giường như thế nào để đảm bảo an toàn và chất lượng.

Chất lượng gỗ chỉ có đóng góp một phần trong việc làm nên chiếc giường gỗ đẹp, còn phần không nhỏ chính là từ bàn tay người thợ. Ngày nay máy móc đã hỗ trợ rất nhiều trong việc sản xuất mộc, nhưng chỉ là khâu cắt gỗ còn việc đóng và trạm trổ vẫn cần một người thợ lành nghề và có tính tỉ mỉ cẩn thận thì mới có được một sản phẩm đẹp mắt và có chất lượng tốt.