Cách làm sạch hiệu quả ghế sofa vải phòng khách

Ghế sofa vải phòng khách đang là mặt hàng nội thất được sử dụng rộng rãi tại nhiều gia đình hiện nay. Ghế sofa vải có ưu điểm nội trội về giá thành và chất lượng sử dụng cũng như mẫu mã thiết kế nên nhận được sự đón nhận nhiệt tình từ người tiêu dùng.

Cách làm sạch ghế sofa vải phòng khách tại nhà

Việc tự làm sạch các đồ dùng nội thất ở nhà thì không quá khó khăn và ghế sofa vải cũng vậy, bạn chỉ cần nắm được vài các lưu ý khi làm sạch là có thể dễ dàng thực hiện việc vệ sinh ghế sofa cho gia đình. Các cách làm sạch ghế sofa phổ biến hiện nay là giặt khô và giặt hơi nước ghế sofa vải.

cach-lam-sach-hieu-qua-ghe-sofa-vai-phong-khach-1

Biện pháp giặt khô ghế là việc sử dụng chất tẩy làm sạch trực tiếp lên bề mặt ghế sofa để thấm hút các vết bẩn. Cách làm sạch này thường được sử dụng với những vết ố bẩn lâu ngày, khó tẩy rửa. Các dung dịch tẩy rửa sẽ trực tiếp thẩm thấu vào vết ố bẩn để đánh tan vết ố ra, bạn cần để dung dịch trên bề mặt khoảng vài phút, sau đó tiến hành sử dụng máy hút bụi để làm khô bề mặt ghế sofa cũng như hút các dung dịch tẩy rửa còn thừa ra. Đây là cách làm sạch thường sử dụng với ghế sofa vải bọc liền, không tháo ra được.

Giặt bằng hơi nước là việc giặt toàn bộ bề mặt ghế sofa vải. Cách thức này thực hiện với các sản phẩm ghế sofa tháo rời được ra. Việc sử dụng hơi nước cùng xà phòng chuyên dụng sẽ làm cho toàn bộ vỏ bọc ghế sofa được sáng, sạch đẹp như mới.

Các bước làm vệ sinh ghế sofa vải phòng khách

Ghế sofa vải phòng khách được làm sạch định kỳ để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn cũng như tránh ẩm mốc gây nguy hại đến sức khỏe người tiêu dùng. Các biện pháp làm sạch bề mặt ghế thì thực hiện thường xuyên hàng tuần như việc hút bụi, còn các việc làm sạch chuyên sâu bằng hóa chất thì chỉ cần thực hiện vài lần một năm để bảo đảm màu sắc của vải được bền lâu.

cach-lam-sach-hieu-qua-ghe-sofa-vai-phong-khach-2

Khi vệ sinh ghế sofa vải bạn cần xác định chính xác vết ố bẩn để làm sạch được đúng vị trí. Việc chọn lựa sản phẩm dung dịch làm sạch cũng cần kỹ lưỡng, mỗi loại chất liệu vải lại cần những dung dịch tẩy sạch chuyên biệt khác nhau. Vì thế hãy tìm hiểu kỹ loại dung dịch làm sạch phù hợp với ghế sofa của gia đình.

Việc làm sạch ghế sofa vải phòng khách sẽ dễ dàng hơn với các chia sẻ của chúng tôi nêu trên. Chúc bạn thực hiện thành công việc làm sạch ghế sofa tại gia.