Cách đặt, kê ghế Sofa phòng khách hợp phong thủy

Ngày nay, việc kê đặt đồ vật hợp phong thủy ngày càng được nhiều người quan tâm. Trong nội dung bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kê ghế sofa phòng khách hợp phong thủy.

Cách kê ghế sofa phòng khách hợp phong thủy

Theo quan điểm phong thủy, kê ghế sofa hợp phong thủy là sự hài hòa giữa các yếu tố mệnh gia chủ, hướng nhà, không gian phòng khách và phù hợp với không gian chung.

cach-dat-ke-ghe-sofa-phong-khach-hop-phong-thuy-1

Để chọn được vị trí hợp phong thủy, bạn nên chọn các hướng vượng trong phong thủy để giúp cho gia chủ làm ăn phát đạt, sức khỏe dồi dào, các hướng vượng là hướng chính Đông, hướng chính Nam, hướng chính Tây.

Bạn cũng cần lưu ý rằng, khi kê ghế sofa nên để lưng ghế sofa dựa tường. Việc dựa tường để tạo sự vững chắc, hỗ trợ chắc chắn cho việc phát triển tài lộc, công danh sự nghiệp. Tuy nhiên, tuyệt đối không được kê ghế sofa dựa tường bếp, tường nhà vệ sinh, việc kê ghế tại đây vừa mất mỹ quan chung, vừa là vị trí cấm trong phong thủy.

Đồng thời, ghế sofa nên hướng ra cửa chính để có cái nhìn bao quát không gian của căn phòng. Không nên kê ghế sofa hướng nhìn đối mặt vào ban thờ, hoặc đối mặt ra ngoài cửa chính.

Bạn cũng lưu ý không nên kê gương phía sau lưng ghế sofa. Việc kê gương làm cho người sử dụng cảm thấy bị theo dõi, không được thoải mái tự nhiên. Do vậy,  kê gương chỉ nên kê vị trí bên cạnh ghế sofa.

Lựa chọn thiết kế, màu sắc ghế sofa phong khách

cach-dat-ke-ghe-sofa-phong-khach-hop-phong-thuy-2

Ngoài các yếu tố hướng, vị trí kê hợp phong thủy thì màu sắc và kiểu dáng bộ ghế sofa cũng quan trọng không kém. Một thiết kế phù hợp về kích thước, kiểu dáng của bộ ghế sofa với không gian căn nhà sẽ giúp cho ngôi nhà thêm trang trọng hơn. Việc chọn ghế sofa nhỏ hoặc lớn quá so với diện tích căn phòng sẽ làm cho không gian phòng khách trở nên kém sang.

Màu sắc của ghế sofa là yếu tố giúp thu hút ánh nhìn của khách đến chơi nhà, của tài lộc. Nên màu một bộ ghế sofa hợp phong thủy sẽ phải phù hợp với mệnh chủ nhà, với toàn thể không gian căn phòng. Mệnh của chủ nhà là mệnh Hỏa thì nên chọn các gam màu nóng như đỏ, vàng… Mệnh gia chủ mệnh Mộc thì nên chọn màu xanh… Mệnh gia chủ mệnh Thổ thì nên chọn màu đất, nâu đât … Mỗi mệnh lại có những màu sắc đặc trưng riêng.

Như vậy, bạn lưu ý những điều trên khi kê bộ sofa phòng khách là bạn sẽ có vị trí đẹp phong thủy tăng tài lộc cho gia đình mình.