Cách bố trí phong thủy nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi mỗi người dành đến 1/3 thời gian cuộc đời để ở, do đó phong thủy phòng ngủ rất quan trọng trong đó việc sắp xếp nội thất phòng ngủ cũng phải phù hợp.  Bạn hãy ghi nhớ năm điều dưới đây nhé.

  1. Giường ngủ không nên đối diện cửa phòng

Khi giường ở vị trí đó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Tùy thuộc vào mỗi phần trên cơ thể mà sẽ có biểu hiện khác nhau, ví dụ cụ thể như:

Nếu cửa thông với giường ở phần đầu cơ thể sẽ có triệu chứng của đau đầu, chóng mặt, dễ bị cảm lạnh đặc biệt khi thay đổi không khí.

Nếu cửa đối diện với phần thân có khả năng sẽ gây đau bụng, hay có cảm giác đầy bụng, ăn kém

Nếu cửa đối diện với phần dưới cơ thế dễ bị mắc các bệnh  ở chân.

cach-bo-tri-phong-thuy-noi-that-phong-ngu-1

Giường không đối diện cửa chính

  1. Giường ngủ không được gần nhà vệ sinh

Đây cũng là một trong những lưu ý khi bố trí giường ngủ, bởi theo phong thủy sẽ mang tính chất ẩm ướt lâu ngày làm cho dễ mắc lạnh, các bệnh về xương khớp đặc biệt làm mất ngủ, giảm sự tập trung, suy giảm trí nhớ. Nếu bạn đang ở trong tình trạng này mau chóng thay đổi để có một sức khỏe tốt hơn.

  1. Tủ quần áo có gương không đặt ở đối diện giường

Theo phong thủy thì có gương soi vào khi ngủ dễ làm bạn có giấc ngủ không sâu, mê man, hay gặp ác mộng sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe tinh thần của bạn. Nếu có đặt tủ quần áo như vậy bạn nên tránh khu vực ngang giường, có thể đặt ở vị trí hai bên đầu/cuối giường quay ngược hướng.

cach-bo-tri-phong-thuy-noi-that-phong-ngu-2

Cách bố trí giữa giường và tủ quần áo

  1. Giường ngủ nên tránh xà ngang nhà

Ở vị trí này khi ngủ sẽ làm bạn luôn có cảm giác nặng nề, đè nén lâu dần sẽ gây ra chứng đau đầu, mất ngủ triền miên. Đây là đặc điểm rất ít người chú ý vì vậy nếu giường ngủ của bạn đang được sắp đặt như vậy thì nên kê ra chỗ khác để chính bạn thấy thoải mái hơn trong căn phòng của mình.

  1. Các thiết bị điện tử gia dụng khác nên để xa giường ngủ

Đây là kết quả đã được chứng minh vừa hợp với phong thủy phòng ngủ vừa đúng theo nguyên lí khoa học. Khi đó vừa ảnh hưởng của bức xạ vừa ảnh hưởng đến thời gian ngủ như vậy sẽ làm giảm chất lượng giấc ngủ của bạn.

Trên đây là một số lưu ý nhỏ khi bạn sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ đặc biệt là giường, tủ,… vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, sức khỏe của bạn. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có một cái nhìn đúng đắn nhất.