Cách bố trí nội thất phòng ngủ đẹp và tiết kiệm diện tích

Không gian phòng ngủ nhỏ hẹp không còn quá xa lạ với nhiều người. Nếu bạn biết cách thiết kế và sắp xếp nội thất phòng ngủ phù hợp thì không gian nghỉ ngơi vẫn rất rộng rãi và thoải mái.

Tận dụng tối đa không gian của căn phòng ngủ

Nguyên tắc thiết kế nội thất cho phòng ngủ nhỏ

Không gian phòng ngủ nhỏ hẹp, bắt buộc phải bố trí nội thất hợp lý để tiết kiệm diện tích tối đa. Vì vậy, bạn cần nắm rõ nguyên tắc để thiết kế nội thất phòng ngủ sau đây:

cach-bo-tri-noi-that-phong-ngu-dep-va-tiet-kiem-dien-tich-1

-Chọn nội thất vừa vặn dựa trên bản vẽ

Diện tích phòng nhỏ hẹp thì nội thất cần đặt thiết kế ra bản vẽ, đo đạc kích cỡ của giường là bao nhiêu, tủ áo quần dài rộng bao nhiêu… càng chi tiết càng lựa được nội thất chính xác.

-Chọn gam màu trắng

Chọn gam màu trắng làm chủ đạo sẽ tạo cảm giác không gian phòng ngủ của bạn trở nên rộng rãi hơn rất nhiều.

-Chọn các mẫu nội thất thông minh

Những mẫu nội thất thông minh đều có khả năng tận dụng phần mặt sàn rất tốt, phù hợp với những phòng ngủ có diện tích nhỏ hẹp.

-Thiết kế nội thất phù hợp với độ tuổi người sử dụng

Thông thường với những căn phòng ngủ của người lớn tuổi không nên sử dụng các loại gỗ công nghiệp không phù hợp.

Phòng ngủ của trẻ nhỏ có thể lắp tủ âm tường hay thay giường bằng nệm gấp để tiết kiệm không gian hơn.

Mẫu nội thất thông minh dành cho phòng ngủ diện tích nhỏ

Giường tầng giúp không gian phòng trở nên rộng rãi hơn

-Giường ngủ thông minh

Một chiếc giường ngủ thông minh rất phù hợp sử dụng trong thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ. Giường bao gồm các ngăn lưu trữ lớn, mọi vật dụng đều dễ dàng được đặt gọn gàng.

cach-bo-tri-noi-that-phong-ngu-dep-va-tiet-kiem-dien-tich-2

Giường tầng thông minh chính là cứu tinh cho những căn phòng ngủ có không gian chật hẹp, mà lại có 2 – 3 người cùng ở với nhau. Chính thiết kế tận dụng chiều cao của giường tầng, mẫu nội thất phòng ngủ này giúp tiết kiệm tối đa không gian mà vẫn đảm bảo thoải mái cho người sử dụng.

-Kệ tủ quần áo đính tường

Kệ được làm từ vật liệu chính là gỗ, được phát triển với kích thước tối ưu hơn để phù hợp với những căn phòng có diện tích nhỏ. Những phần kệ được gắn hẳn vào tường giúp trưng bày được nhiều vật dụng khác nhau.

-Bàn gỗ thông minh

Nếu bạn muốn có 1 góc để ngồi làm việc trong phòng ngủ nhưng diện tích không cho thì hãy thử chọn 1 chiếc bàn thông minh. Với thiết kế che đậy bàn làm việc bên trong và ngụy trang bên ngoài, giúp mang lại không gian rộng rãi và bạn cũng có một góc làm việc riêng tư hơn.