Cách bảo quản và sử dụng giường ngủ gỗ tự nhiên bền đẹp

Trong các loại vật liệu sản xuất giường ngủ, gỗ tự nhiên được đánh giá cao về độ bền cũng như sự vững chắc. Tuy nhiên, bất kì một sản phẩm nào dù có tốt đến mấy cũng không thể có tuổi thọ cao nếu người sử dụng không có ý thức giữ gìn. Vì thế, để giữ cho giường ngủ gỗ tự nhiên luôn bền đẹp như mới, cần nắm chắc được cách bảo quản và sử dụng.

Vệ sinh đúng cách, thường xuyên

cach-bao-quan-va-su-dung-giuong-ngu-go-tu-nhien-ben-dep. 1

Cần vệ sinh thường xuyên để đảm bảo giường ngủ luôn sạch sẽ và bóng đẹp

Giường ngủ khung gỗ hay bất kì một sản phẩm nội thất nào dù có được làm từ chất liệu tốt đến mấy, có vẻ ngoài đẹp đến mấy cũng cần được vệ sinh thường xuyên. Trung bình tháng từ một đến hai lần. Nhờ có việc lau chùi và làm sạch giúp cho giường gỗ luôn sạch bóng, bề mặt gỗ được tăng thêm độ sáng bóng. Khi vệ sinh sản phẩm, quý vị nên lưu ý dùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng, tuyệt đối không dùng chất tẩy rửa mạnh. Sau khi làm sạch, dùng khăn vải mềm lau lại thật khô.

Hạn chế tối đa tiếp xúc với nước

Gỗ tự nhiên có đặc trưng dễ cong vênh do thời thiết hay tiếp xúc với nước. Do khi bề mặt gỗ bị tiếp xúc với nước trong một thời gian sẽ khiến gỗ nở ra nhiều, gây phồng rộp và nứt vỡ. Vì thế, tránh việc để giường ngủ dính nước cũng như cần xử lý chống thấm tốt hoặc kê sản phẩm cách xa tường một chút. Ngoài ra, phần chân giường cần được nâng cao tránh tiếp xúc trực tiếp với mặt sàn.

Chỉ sử dụng đúng trọng tải cho phép

Mỗi một sản phẩm chỉ chịu được trọng tải nhất định

Mỗi một loại giường gỗ đẹp thường được khuyến cáo có khả năng chịu được bao nhiêu trọng lượng. Vì thế, số người ngồi trên giường một lúc chỉ được phép nằm trong ngưỡng cân nặng theo quy định. Tránh trường hợp quá nhiều người cùng ngồi lên một lúc, sẽ tạo áp lực quá lớn cho chân giường khiến sản phẩm dễ bị cong vẹo thậm chí là sập giường. Không ít trường hợp thực tế đã xảy ra khi có quá nhiều người cùng ngồi lên một lúc khiến chiếc giường gỗ bị sập hoàn toàn.

Ngoài ra, cũng hạn chế tối đa các tác động mạnh lên trên bề mặt giường như đánh nhau, nô nghịch, chạy nhảy…có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản phẩm và dễ bị hư hỏng nặng. Chính vì vậy, bên cạnh quan tâm đến kết cấu và chất lượng của giường ngủ khi mua, cần nắm chắc cách sử dụng và bảo quản để sản phẩm luôn được bền, đẹp như mới.