Cách bảo quản và sử dụng ghế sofa da đẹp

Làm thế nào để bảo quản và duy trì vẻ đẹp & chất lượng của ghế sofa da đẹp là điều được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Một sản phẩm chất lượng tốt sẽ giúp cho ta tiết kiệm được chi phí sắm đồ dùng mới. Nội dung của bài viết sau đây giúp người tiêu dùng có thêm thông tin trong việc bảo quản sản phẩm ghế sofa da đẹp.

Bố trí kê ghế sofa da đẹp ở nơi thông thoáng, mát mẻ

Trên thị trường có hai loại ghế sofa da là sofa da thật và sofa da giả. Dù là loại sản phẩm nào cũng đều cần kê tại các vị trí mát mẻ, thoáng khí. Tránh kê ghế sofa tại các nơi có nhiệt độ cao hoặc quá lạnh, ẩm thấp.

cach-bao-quan-va-su-dung-ghe-sofa-da-dep-1

Nhiệt độ quá cao từ ánh nắng mặt trời sẽ làm ảnh hưởng đến màu sắc của sản phẩm ghế sofa, làm nhanh bạc màu, sờn nhìn rất mất thẩm mỹ. Ngoài ra, nhiệt độ cao cũng làm cho cấu tạo của da bị thay đổi. Nếu là da thật có thể sẽ rạn, rách; còn nếu là da giả thì sẽ có hiện tượng nổ ra.

Nhiệt độ quá lạnh hoặc ẩm ướt thì sẽ làm cho khung ghế dễ bị mục, mọt xâm hại. Các thành phần đệm mút trong ghế sẽ không bảo đảm được chất lượng. Còn bề mặt cấu tạo da cũng thay đổi, không được mềm mại và êm ái khi chúng ta sử dụng.

Như vậy, bạn cần chọn vị trí thích hợp để kê ghế sofa, vừa bảo quản được sản phẩm vừa thể hiện được vị trí đẹp tiếp đón khách đến chơi nhà.

Không nên di chuyển vị trí của ghế sofa da quá nhiều

Trong quá trình sử dụng ghế sofa thì không thể tránh việc thay đổi vị trí của ghế. Tuy nhiên, nếu thường xuyên dịch chuyển ghế quá cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của ghế.

Trong trường hợp việc di chuyển thiếu cẩn thận thì sẽ làm cho chân ghế dễ dàng bị lệch, lung lay; hoặc tạo ra các vết xước trên bề mặt ghế do chạm vào đồ vật khác khi xê dịch sofa. Ngoài ra, khi bạn kê ghế cũng sẽ tác dụng một lực lên bề mặt ghế, nếu lực quá lớn cũng làm ảnh hưởng đến bề ngoài sản phẩm.

cach-bao-quan-va-su-dung-ghe-sofa-da-dep-2

Sử dụng ghế sofa da đẹp đúng cách

Để bất kỳ đồ dùng nào sử dụng được lâu dài thì việc bảo quản là quan trọng. Khi sử dụng ghế sofa da bạn hạn chế tối đa việc làm ố, bẩn, thấm nước lên bề mặt ghế.

Nếu nước thấm vào ghế có thể làm hỏng từ phần bên trong sản phẩm nên bạn hãy lưu ý khi có trẻ nhỏ ăn uống trên ghế. Hoặc như, nếu lạm dụng chất tẩy rửa quá cũng làm ảnh hưởng đến bền mặt sản phẩm. Làm cho màu thay đổi, màu da trên ghế khác nhau thì sẽ không có được thẩm mỹ.

Việc sử dụng và bảo quản ghế sofa da đẹp đúng cách sẽ giúp cho sản phẩm được lâu bền với thời gian.