Cách bài trí kệ ti vi theo hình khối không gian phòng khách

Việc bài trí kệ ti vi như thế nào chịu tác động của rất nhiều nhân tố khác nhau trong đó phải kể đến hình khối không gian phòng khách. Với mỗi hình khối việc tính toán đặt kê kệ ti vi sẽ có sự khác nhau nhất định để tạo ra sự tương thích. Tùy vào thực tế hình khối không gian phòng khách cùng với những gợi ý mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây tin chắc bạn sẽ có thêm kinh nghiệm cho mình khi bài trí kệ ti vi.

cach-bai-tri-ke-ti-vi-theo-hinh-khoi-khong-gian-phong-khach-1

Kệ ti vi đẹp

  1. Phòng khách có hình khối vuông vắn

Phòng khách hình vuông là dạng hình khối tương đối phổ biến ở trong mô hình nhà ở Việt Nam.  Thiết kế hình khối này tương đối dễ dàng trong chọn mua và bài trí kệ ti vi phòng khách. Một chiếc kệ ti vi vuông vắn có tích hợp thêm hai bên ngăn tủ đựng đồ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất trong trường hợp này.

  1. Phòng khách có hình khối dài dẹp

Phần lớn những căn chung cư hiện nay đều có diện tích nhỏ, với phòng khách có kiểu dáng hẹp và dài. Do phòng khách có thiết kế đặc biệt, nên kệ ti vi ược lựa chọn cho căn phòng này cũng có cách bố trí khá đặc biệt. Bạn có thể lựa chọn những mẫu kệ ti vi bằng gỗ mỏng, dẹp thẳng chạy dọc mép tường hoặc chọn một chiếc kệ ti vi treo tường.. Đây là cách bố trí rất cân đối với diện tích nhỏ hẹp cho căn phòng của bạn.

  1. Phòng khách có hình khối mềm mại

Phòng khách có hình khối mềm mại như hình tròn, hình bán nguyệt thường chỉ thấy trong mô hình nhà ở biệt thự. Với hình khối phòng ngủ này thì một chiếc kệ ti vi góc sẽ là sự lựa chọn khá thích hợp vì nó cho phép khai thác các đường cong mềm mại của loại hình khối phòng khách này.

  1. Phòng khách dạng tầng lửng

Đây là kiểu phòng khách khá mới. Nó là một tầng lửng được nhiều gia đình sử dụng làm không gian tiếp khách. Không gian này thường có trần thấp, vì vậy bạn nên lựa chọn kệ ti vi kiểu thấp thay vì một chiếc kệ cao sát tới trần như thường thấy. Bạn cũng có thể bố trí phòng khách theo kiểu bệt sàn kiểu Nhật với một chiếc kệ ti vi nhỏ thanh mảnh để tạo độ thoáng cho không gian, không gây cảm giác bí bách, khó chịu.

cach-bai-tri-ke-ti-vi-theo-hinh-khoi-khong-gian-phong-khach-2

Kệ ti vi phòng khách

Để không gian phòng khách gia đình bạn trở nên thông thoáng và khoa học hơn, bạn cần chọn được những chiếc kệ ti vi phù hợp cũng như có cách bày trí hợp lý. Tuy nhiên, không phải phòng khách nào cũng có diện tích và thiết kế giống nhau về hình khối. Do vậy bạn cần tính toán bài trí sao cho tương thích nhất như bài viết chúng tôi đã chia sẻ ở phía trên nhé.