Các loại da phổ biến làm ghế sofa góc đẹp

Dòng sản phẩm ghế sofa góc đẹp làm bằng da luôn là loại sản phẩm được tiêu thụ nhiều nhất trong thị trường đồ sofa. Sản phẩm sofa da vừa hữu ích vừa đẹp lại có độ bền cao. Chúng ta cùng tìm hiểu một số loại da phổ biến để làm ghế sofa.

Chất liệu da thật làm ghế sofa góc đẹp

Chất liệu da thật luôn là loại được yêu thích mặc dù giá thành cao bởi sự êm ái, sang trọng của sản phẩm mang lại. Sản phảm da thật có nguồn gốc là từ da của động vật được phép khai thác sử dụng như da trâu, bò, dê, cá sấu nuôi … Sau khi lọc da xong, da sẽ trải qua việc xử lý gọi là thuộc da để cho ra sản phẩm chất lượng, bền với thời gian. Da thật có thể thay đổi để phù hợp với thời tiết, trời nóng thì mát mẻ.

cac-loai-da-pho-bien-lam-ghe-sofa-goc-dep-1

Loại da bò, da trâu là hai dòng da được sử dụng nhiều nhất và phổ biến nhất. Đây là loại da có chất lượng tốt, dễ khai thác và có độ rộng để làm những bộ sofa lớn. Đồng thời, loại chất liệu này có giá thành rẻ hơn so với những loại da thật khác.

Loại da cá sấu la dòng da cao cấp, có giá thành vô cùng cao bởi sự độc đáo trong các đường nét vân vảy của da, tính nghệ thuật cao. Những sản phẩm từ sofa da cá sấu thường phải đặt hàng từ nhiều tháng mới có được.

Các loại sản phẩm da thật được chế tác từ những nước như Ý, Bỉ … sẽ có những chất lượng tốt. Bởi những động vật ở đó được nuôi dưỡng tốt, khí hậu mát mẻ nên lớp da có chất lượng cao hơn so với các nước khác. Độ dày cũng như sự mềm mại, dẻo dai của da thật tại Ý đều cao hơn khoảng 20-30% so với mặt bằng chung.

Ghế sofa góc đẹp làm từ da công nghiệp

Da công nghiệp hay còn gọi là da giả, được xử lý công nghiệp để cho ra những sản phẩm có bề ngoài trông giống da thật.

Da công nghiệp cũng có nhiều công nghệ chế biến nên cho những sản phẩm, chất lượng khác nhau. Các dòng da công nghiệp phổ biến như PU, Simili, Microfiber là được sử dụng nhiều nhất.

Các dòng da công nghiệp có ưu điểm là giá thành rẻ hơn rất nhiều do với da tự nhiên, màu sắc cũng đa dạng hơn. Tuy nhiên, da giả có độ bền ở mức trung, và da có mùi hơi hắc từ nhựa và không có sự thẩm mỹ lớn như da thật.

cac-loai-da-pho-bien-lam-ghe-sofa-goc-dep-2

Da công nghiệp có màu sắc nhiều hơn nên có sự thoải mái trong chọn lựa hơn cho người tiêu dùng. Các màu da công nghiệp cũng rất sang trọng, thanh lịch.

Da công nghiệp được phổ biến và sử dụng rộng rãi hơn so với da tự nhiên, nên việc mua sắm cũng tiện hơn cho người tiêu dùng.

Các loại da đều có những ưu nhược điểm riêng, mong rằng với một số thông tin bài viết bạn chọn lựa được sản phẩm ghế sofa góc đẹp phù hợp với gia đình mình.