Bí quyết phối màu hoàn hảo cho nội thất phòng ngủ

Bạn yêu thích nhiều sắc màu và chưa biết nên phối hợp như thế nào trong căn phòng ngủ của mình để biến nơi đó thành thiên đường sống mang sắc thái riêng của mình. Bí quyết phối màu nội thất phòng ngủ được tổng hợp ngay dưới đây sẽ giúp bạn.

  1. Phối màu tuân theo quy luật 60-30-10

Đây là nguyên tắc phối màu cơ bản trong thiết kế mỹ thuật nói chung và thiết kế nội thất nói riêng. Việc áp dụng qui luật này cho phòng ngủ của bạn sẽ tạo ra một không gian sống tinh tế, trang nhã và tạo được hiệu ứng thị giác hoàn mỹ nhất.

Những con số ở đây nói lên điều gì, đó là 60% cho tông màu chủ đạo gồm các đồ nội thất trong phòng ngủ cùng với phông nền chính. Khoảng 30% không gian còn lại có thể kể cả những đồ nội thất nhỏ khác sử dụng cùng một tông màu này. Phần còn lại là khoảng 10% không gian dành cho một màu khác, tuy tông màu ít nhưng tác dụng không hề nhỏ, đây chính là điểm nhấn cho căn phòng tạo sự sống động, đặc trưng riêng cho phong cách trang trí nhà bạn.

bi-quyet-phoi-mau-hoan-hao-cho-noi-that-phong-ngu-1

Sự phối màu tạo hiệu ứng không gian phòng ngủ hiệu quả

Bài trí nội thất phòng ngủ tuân theo quy luật này là một ý tưởng tuyệt vời giúp cho không gian phòng ngủ của bạn trở nên đẹp hơn, tuy nhiên không nên cứng nhắc trong các con số bạn có thể thay đổi đôi chút cho phù hợp hơn. Chẳng hạn thay vì 60-30-10 bạn cũng có thể sử dụng những cặp tỉ lệ khác như 65-25-10, 65-25-15…

  1. Sự hài hòa của màu sắc khi trang trí nội thất phòng ngủ

Tùy theo sở thích cũng như gu thẩm mỹ của từng người mà chọn cho phòng ngủ một tông màu trung tính mang lại cảm giác nhẹ nhàng, dịu dàng, nữ tính hay những tông màu đậm, sáng tạo bầu không khí mạnh mẽ, cá tính.

Bí quyết phối màu một cách dễ dàng cho phòng ngủ của bạn là lấy một gam màu mà bạn yêu thích và sau đó sử dụng nhiều sắc thái màu sáng và tối của nó trên không gian căn phòng đạt được sự cân bằng sáng và tối. Phối màu nội thát phòng ngủ sao cho hài hòa, tinh tế và đầy khéo léo giúp căn phòng của bạn không bị rơi vào tình trạng nhàm chán, đơn điệu, bạn cũng có thể tạo cho mình một sắc màu phù hợp cho phòng ngủ của riêng mình.

bi-quyet-phoi-mau-hoan-hao-cho-noi-that-phong-ngu-2

Sự hài hòa màu sắc của nội thất trong phòng

Đó là những tuyệt chiêu, những kinh nghiệm thực tế đã được sử dụng có hiệu quả khi phối màu nội thất phòng ngủ mà bạn có thể tham khảo áp dụng ngay với chính căn phòng của mình. Khi ứng dụng sẽ mang đến cho bạn những thành quả thật bất ngờ đấy!