Bí quyết để “nói không” với tủ quần áo mốc ngày nồm ẩm

Cứ đến mùa nồm, ẩm ướt thì chắc hẳn chúng ta ai nấy đều ngán ngẩm vì đồ nội thất gỗ trong nhà hay bị mốc, trong đó không thể không nhắc đến tủ quần áo. Nhưng giờ đây bạn hoàn toàn có thể tự tin đối diện với mùa nồm ẩm mà không lo bị mốc tủ quần áo sau khi đọc được bài viết dưới đây.

Chọn tủ phù hợp

Tủ quần áo thường xuất hiện vết nấm mốc khi thời tiết nồm ẩm

Những tủ áo gỗ kém chất lượng, rẻ tiền rất dễ bị nấm mốc xâm nhập, đặc biệt trong thời tiết nồm ẩm. Chính vì thế, bạn nên lựa chọn những loại tủ gỗ phủ melamine, gỗ phủ MDF hay gỗ phủ laminate sẽ có khả năng chịu được độ ẩm cao, chống mốc hiệu quả. Ngoài việc chọn chất liệu thì kiểu dáng của tủ cũng là vấn đề mà bạn cần quan tâm. Bạn nên lựa chọn những bộ tủ có chân cao, có khoảng cách với mặt đất. Vì khi thời tiết nồm ẩm, nền nhà rất dễ đổ mồ hôi làm tủ bị mốc. Hoặc nếu tủ không chân thì bạn nên đặt ở dưới một chiếc thảm hút ẩm cũng có tác dụng ngăn ngừa mốc hiệu quả.

Vị trí đặt tủ

Bên cạnh việc lựa chọn tủ phù hợp thì việc chọn vị trí để bố trí tủ cũng rất cần thiết. Bạn nên lựa chọn nơi thoáng khí, đầy đủ ánh sáng để ngăn ngừa nấm mốc phát triển. Bên cạnh đó, tủ quần áo áp sát vào tường sẽ rất dễ bị ẩm mốc. Do đó, nên di chuyển tủ quần áo, tốt nhất là đặt cách tường một khoảng 2-3cm để tạo lỗ thoáng khí, giúp không khí có thể lưu thông trong điều kiện thời tiết độ ẩm cao, có thể hạn chế ẩm mốc một cách tối đa.

Sử dụng chất chống ẩm

Bã cà phê là một trong những chất chống ẩm hiệu quả cho tủ quần áo

Ngoài ra, còn có một cách chống ẩm mốc mốc nữa vô cùng hiệu quả đó là sử dụng những chất có tác dụng chống ẩm. Khi sử dụng những chất này, bạn có thể hút độ ẩm trong không khí trong tủ áo rất hiệu quả, đảm bảo tủ quần áo luôn khô ráo. Và đặc biệt, những chất chống ẩm đó lại rất gần gũi, đơn giản và dễ tìm như lá trà, bã cà phê, vôi,…Bạn có thể dùng giấy báo hay miếng vải để gói chúng lại và để trong góc tủ. Bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên trước hiệu quả mà nó đem lại đấy.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc ngăn ngừa những vết nấm mốc xấu xí xuất hiện trong chiếc tủ quần áo nhà bạn. Chúc các bạn thành công!