Bí quyết chọn bàn trà hợp với bộ sofa

Lựa chọn bàn trà sao cho phù hợp với bộ sofa cả về kiểu dáng, màu sắc, phong thủy là điều không hề đơn giản. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn bí quyết chọn sofa – bàn trà chuẩn nhất. 

Phong thủy – yếu tố hài hòa giữa bàn trà – sofa

Bộ sofa – bàn trà là 2 đồ nội thất quan trọng bậc nhất trong thiết kế nội thất phòng khách. Sofa và bàn trà phải đảm bảo sự cân đối, hài hòa trong phong thủy để tạo vận mệnh tốt cho gia chủ.

Theo phong thủy, bàn trà là khách, sofa là chủ. Bởi vậy, lựa chọn chủ – khách sao cho khách không lấn át gia chủ, mà vẫn thể hiện được tấm lòng đón tiếp nồng hậu của gia chủ với khách.

Nguyên tắc khi chọn bàn trà trong phong thủy là: bàn trà thấp, bằng phẳng. Đây là yếu tố đảm bảo sự hài hòa tuyệt đối của bàn trà. Kích thước vàng cho bàn trà là khi người ngồi trên sofa, bàn trà không cao quá đầu gối. Điều này tạo nên sự ổn định cho bàn trà, tạo nền tảng để làm nổi bật bộ sofa phòng khách.

Bí quyết chọn bàn trà hợp với bộ sofa

Bí quyết chọn bàn trà hợp với bộ sofa

Màu sắc bàn trà – sofa

Sự phối hợp màu sắc giữa bàn trà và bộ sofa cần tạo sự hài hòa tuyệt đối. Nếu chọn tông màu không phù hợp sẽ làm cho thiết kế nội thất trở nên kệch cỡm, khó chấp nhận. Hơn nữa, sử dụng không đúng tông màu còn làm mất vẻ đẹp, sự sang trọng cho bộ sofa – bàn trà của bạn.

Khi chọn màu sắc cho bàn trà và sofa, bạn cần dựa vào 2 đặc điểm sau:

+ Sử dụng màu sắc vàng trong cung mệnh gia chủ: Mỗi gia chủ có bản mệnh khác nhau. Mỗi bản mệnh lại có những gam màu phù hợp khác nhau, thế nên, bạn cần sử dụng màu hợp với cung mệnh để tăng vượng khí cho gia chủ.

+ Sử dụng màu sắc theo cách: tương phản hoặc cùng tông màu.

Kiểu dáng sofa – bàn trà

Chắc chắn, khi bạn chọn sofa theo phong cách hiện đại thì bàn trà cũng phải chọn thiết kế hiện đại để tạo sự thống nhất trong phong cách thiết kế. Ngược lại, khi bộ sofa của bạn mang dáng dấp cổ điển với sự bề thế, uy nghi,… thì cũng nên chọn bàn trà có kiểu dáng tương đương.

Nắm chắc 3 yếu tố trên đây, chắc chắn việc lựa chọn bàn trà phù hợp với bộ sofa sẽ không còn khó khăn đối với bạn. Chúc bạn chọn được bàn trà, sofa hợp lý nhất.