Bí quyết bố trí ghế sofa cho phòng khách nhỏ khoa học

Bạn muốn sắm sửa một bộ ghế sofa nhưng lại lo ngại về diện tích phòng khách quá nhỏ sẽ gây chật chội? Sau đây là một số cách bố trí ghế sofa khoa học trong phòng khách nhỏ hẹp cực kỳ đơn giản để bạn xua tan đi nỗi lo. Cùng tìm hiểu nhé!

Đối với các gia đình sống trong nhà phố nhỏ hẹp, khi cần mua sắm bất cứ thứ gì cũng đều phải suy tính kỹ lưỡng. Lựa chọn một bộ sofa cho phòng khách có diện tích nhỏ hẹp là điều khá khó khăn bởi gia chủ cần phải tính toán xem liệu bộ sofa đó có chiếm diện tích quá nhiều hay không, hay bố trí ra sao thì mới tiện dụng?,… Một số cách sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng sắp xếp bộ sofa một cách khoa học mà vẫn đảm bảo thông thoáng, thẩm mỹ cho căn phòng.

Cách bố trí ghế sofa khoa học

Phân chia chức năng

Trong các không gian nhỏ hẹp chúng ta có thể chia ra làm nhiều khu vực khác nhau như nơi tiếp khách, nhà ngủ, nhà bếp,… Sau khi đã định hình ý tưởng, bạn có thể tiến hành trang tr cho căn phòng.

Xác định tiêu điểm

Việc tìm ra tiêu điểm của căn phòng có vai trò rất quan trọng, nếu bạn lựa chọn tiêu điểm ở cuối phòng sẽ giúp tạo chiều sâu cho căn phòng. Vậy tiêu điểm là gì? Tại phòng khách thì đó chính là bộ bàn ghế sofa đẹp của chúng ta để làm cho căn phòng thêm phần độc đáo.

Trang trí

Khi trang trí, cần ưu tiên nơi tiếp khách gần với cửa chính và thuận tiện đi lại, tránh gây lộn xộn những lúc có khách. Thay vì sử dụng bộ ghế sofa góc thông dụng, bạn có thể chọn thiết kế sofa hiện đại với mẫu mã đơn giản để không gian rộng rãi và dễ chịu hơn.

Sự khoa học trong việc sắp xếp đồ nội thất là quan trọng, những đồ vật quá lớn so với phòng khách sẽ làm cho phòng khách càng thêm nhỏ đi và ngược lại, những đồ vật quá bé lại làm phòng khách trông bừa bộn hơn và không có điểm nhấn. Một lưu ý quan trọng nữa đó là không gian phòng khách phải được đảm bảo dễ di chuyển, tránh gây bối rối khi có khách đến thăm.

Trên đây là một số hướng dẫn bố trí bộ bàn ghế sofa phòng khách nhỏ hẹp một cách khoa học. Thực hiện theo những bước trên, không gian sống dù nhỏ nhưng vẫn có sự thông thoáng, thoải mái. Nên nhớ rằng phòng khách nhỏ hẹp, nên ưu tiên lựa chọn sofa chữ I đơn giản sẽ tiết kiệm không gian hiệu quả hơn. Các bạn có thể tham khảo tất cả các thiết kế, chất liệu ghế tại các showroom của chúng tôi để lựa chọn một bộ ghế ưng ý nhất nhé!